Bí quyết xây dựng văn hoá doanh nghiệp vững mạnh!

03-05-2021 19:04:45 | Góc nhìn
In bài viết
Bí quyết xây dựng văn hoá doanh nghiệp vững mạnh!

Bí quyết xây dựng văn hoá doanh nghiệp vững mạnh!

Xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp mạnh sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn với các đối thủ trên thị trường. Nếu văn hóa doanh nghiệp không được quan tâm chú trọng sẽ là nguy cơ tiềm ẩn khiến cho doanh nghiệp ngày một suy yếu và nhanh chóng dẫn tới sự thất bại.

Môi trường làm việc

 Một môi trường làm việc năng động, thoải mái là ước mơ của tất cả mọi người. Tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên từ đó thúc đẩy động lực làm việc và đạt hiệu quả cao trong công việc. Một văn hoá doanh nghiệp phù hợp với nhân viên sẽ làm cho họ cảm thấy được tôn trọng, được đóng góp cho sự thành công chung của doanh nghiệp đó.

Tạo dựng văn hoá doanh nghiệp tốt cũng sẽ tạo ra một tập thể vững mạnh đoàn kết giữa các thành viên trong công ty, giảm thiểu các tình trạng xảy ra xung đột, tranh cãi liên quan đến các vấn đề trong công việc. Từ đó xây dựng một đội ngũ làm việc thống nhất và hoà nhập với nhau. Tạo dấu ấn doanh nghiệp khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, hiệu quả năng suất làm việc cao và đem lại lợi ích quảng bá thương hiệu truyền thông hiệu quả.

Xây dựng nền móng vững chãi từ bên trong

 Một doanh nghiệp không thể tồn tại mà không có văn hoá doanh nghiệp đặc trưng riêng. Kiến tạo văn hoá từ chính những thế mạnh ban đầu, tìm kiếm giá trị cốt lõi trong doanh nghiệp bằng những câu hỏi:

Tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp là gì?

Doanh nghiệp muốn được biết đến như thế nào?

Mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp có phù hợp với giá trị cá nhân của tập thể nhân viên?

Mục tiêu văn hóa công ty hướng đến là gì? (Ví dụ, tinh thần làm việc nhóm được nâng cao, thành công của nhân viên được công nhận,…)

Việc xây dựng một nền móng vững mạnh để làm cơ sở cho quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp được đi đúng hướng và phù hợp với giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Nhân viên tốt doanh nghiệp mạnh

 Tuyển chọn người phù hợp có kỹ năng, kiến thức phù hợp với tính chất công việc của công ty. Nhân viên cũng phải có tính cách, giá trị đạo đức…phù hợp với giá trị chung của công ty. Lựa chọn những nhân viên cũ tích cực, gương mẫu để hướng dẫn cho những nhân viên mới vào công ty, giúp các nhân viên mới nhanh chóng hiểu được những giá trị, nguyên tắc làm việc…của công ty.

Để có sự phát triển bền vững, doanh nghiệp cần đề ra một mô hình văn hóa chú trọng đến sự phát triển toàn diện của người lao động. Cần xây dựng môi trường làm việc mà ở đó mọi cá nhân đều phát huy hết khả năng làm việc của mình.

 Xác định đúng và rõ ràng kênh truyền thông

Trong thời đại “số hoá” như hiện nay việc cập nhật tin tức, hay sử dụng mạng xã hội đã không còn xa lạ nữa, dường như nó là thói quen hằng ngày của mọi người, chính vì vậy các doanh nghiệp cũng nên tận dụng chính cơ hội này để truyền thông nội bộ. Website nội bộ, Facebook, Gmail, bản tin, ấn phẩm lưu hành nội bộ là cổng thông tin của doanh nghiệp, nơi truy cập làm việc, tài liệu, tin tức,… Ngoài ra các hoạt động teambuilding, party cuối năm, liên hoan, các buổi tâm sự luôn là những cơ hội để lãnh đạo cũng như nhân viên gắn kết với nhau hơn, bày tỏ được nhiều ý kiến, mong muốn của mình lên các trang mạng xã hội.

Lãnh đạo phải là tấm gương về văn hóa doanh nghiệp

Đặt nền móng xây dựng văn hóa doanh nghiệp chính là người lãnh đạo, và cũng là người chịu trách nhiệm cuối cùng, quan trọng nhất đối với doanh nghiệp, vì vậy họ phải là tấm gương xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Họ phải đưa ra những quyết định hợp lý trong việc xây dựng hệ thống giá trị văn hóa, và phải là người đi đầu trong việc thực hiện các mục tiêu đề ra, để làm động lực gắn kết các thành viên trong công ty.

Doanh nghiệp phải hiểu rõ ảnh hưởng của văn hóa doanh nghiệp tới sự phát triển doanh nghiệp, cùng những nguyên tắc và quá trình xây dựng văn hóa nói chung, để từ đó tìm ra cách phát triển văn hóa cho riêng mình.

Ngọc Hà

Trực tuyến: Giải pháp công nghệ trong mùa dịch COVID-19

Kinh tế - 7 tháng trước

Công nghệ tổ chức các sự kiện trực tuyến đang trở thành xu hướng trên thế giới và Việt Nam trong suốt 4 đợt dịch COVID-19 vừa qua.

Phụ nữ quản chồng dại hay khôn?

Góc nhìn - 8 tháng trước

Thay vì ngồi nghĩ ra 1001 tình huống xấu về lý do chồng về muộn, phụ nữ nên tìm một lý do tích cực hơn. Bạn sẽ thấy thoải mái và chồng bạn sẽ không căng thẳng khi trở...

HẠ LỬA KHI VỢ CHỒNG KHẮC KHẨU

Góc nhìn - 8 tháng trước

Chuyện vợ chồng “khắc khẩu”, không hợp nhau khoản ăn nói là chuyện thường ngày.. So với những lo toan hàng ngày về kinh tế, hai bên nội ngoaị điều đó không phải là lớn lao. Nhưng nếu không...

LƯỜI YÊU- NGẠI LẬP GIA ĐÌNH

Góc nhìn - 8 tháng trước

Có một thực tế là không ít bạn trẻ ngại lập gia đình và thậm chí có bạn còn có tư tưởng nhất quyết không muốn lập gia đình. Vậy đâu là lý do khiến một số bạn trẻ...

Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp khó hay dễ ?

Góc nhìn - 8 tháng trước

Doanh nghiệp muốn thành công không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố kỹ thuật, mà đầu tiên quá trình đó cần nhận được sự đồng thuận từ phía nhân viên. Vậy cách để nhân viên nhận thức...

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cập nhật kịch bản tăng trưởng

Kinh tế - 11 tháng trước

(Chinhphu.vn) – Tại phiên họp Chính phủ ngày 2/2, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 01 và dự báo tình hình, kịch bản...

Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa có gây khó khăn cho doanh nghiệp?

Góc nhìn - 11 tháng trước

Mặc dù đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng Công ty TNHH Xây dựng và Sản xuất vật liệu xây dựng Bình Minh vẫn không thể thực hiện...

Vợ chồng chủ Cà phê Trung Nguyên tiếp tục phản pháo nhau gay gắt

Doanh nhân - 11 tháng trước

Sau khi có quyết định khởi tố hình sự vụ án “Làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức” tại Công ty cổ phần Cà phê hoà tan Trung Nguyên từ đơn tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp...

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Cần thay đổi chiến thuật và nâng đáp ứng với Hà Nội cao hơn một mức

Góc nhìn - 11 tháng trước

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, có đồng chí Chu Ngọc Anh – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố, lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ban, ngành liên...