Du lịch dịp nghỉ lễ 2/9 bắt đầu “nóng”

Mặc dù còn khoảng gần một tháng nữa mới đến kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 nhưng nhu cầu đặt tour du lịch, vé máy bay và dịch vụ khách sạn của du khách đã tăng đáng kể. Hàng trăm hành trình tour khám phá các điểm đến trong và ngoài nước đã được các công ty du lịch mở bán, thu hút sự quan tâm của du khách.

Dịp lễ 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày (từ ngày 1 đến ngày 4/9), vì thế nhiều gia đình tranh thủ cho con đi du lịch “kỳ nghỉ vét” trước khi bước vào năm học mới.

Chị Nguyễn Mai Hương (trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) đang nhờ người bạn làm tư vấn trong lĩnh vực du lịch chỉ dẫn tour hoặc điểm đến vắng vẻ trong dịp lễ 2/9 để cả gia đình tranh thủ nốt những ngày nghỉ hè. Để phục vụ nhu cầu du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các đơn vị lữ hành đã tung ra nhiều tour trong và ngoài nước có mức giá hấp dẫn.

Một số tour du lịch khởi hành từ Hà Nội đi Sapa, Mù Căng Chải để ngắm mùa lúa chín đang được quảng bá rầm rộ. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Theo khảo sát của phóng viên, những tour này chủ yếu đi ngắn ngày và tới các điểm gần nơi khởi hành.Cụ thể, tour du lịch Nha Trang – Đạt Lạt khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) 5 ngày 4 đêm có giá gần 3 triệu đồng; tour du lịch TP.HCM – Phú Quốc 3 ngày 2 đêm có giá 3,2 triệu đồng; tour du lịch TP.HCM – Phan Thiết giá 2,8 triệu đồng; tour du lịch TP.HCM – Phú Yên – Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm có giá 9 triệu đồng…

Với điểm khởi hành từ Hà Nội, tour du lịch đi Sapa 3 ngày 2 đêm có giá 2,7 triệu đồng; tour Hà Nội – Mù Cang Chải 3 ngày 2 đêm có giá 2,4 triệu đồng; tour Hà Nội – Hạ Long 3 ngày 2 đêm có giá 3,6 triệu đồng; tour Hà Nội – Nha Trang 4 ngày 3 đêm có giá 5,7 triệu đồng; tour Hà Nội – Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm giá 4,9 triệu đồng…

Ngoài các tour du lịch nội địa, tour quốc tế cũng đang được chào bán dày đặc với nhiều tour có mức giá rẻ.Ví dụ, tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM có giá 7,9 triệu đồng; tour Hàn Quốc 4 ngày 4 đêm khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM có giá 17,4 triệu đồng; tour Trung Quốc – Phượng Hoàng Cổ trấn có giá 17,4 triệu đồng; tour Đài Loan (Trung Quốc) 5 ngày 4 đêm khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM có giá 13,9 triệu đồng; tour TP.HCM đi Campuchia 4 ngày 3 đêm có giá 5,9 triệu đồng…

Theo ông Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Việt, thời gian qua, du khách Việt Nam có xu hướng đi nước ngoài nhiều hơn. Vì thế, dịp nghỉ lễ 2/9, các doanh nghiệp lữ hành cũng chào bán các tour đi đến một số nước trong khu vực với chi phí rẻ để phù hợp với nhu cầu này.

Ông Huy lý giải, hiện nay, các nước gần Việt Nam đều đã mở cửa du lịch trở lại hoàn toàn, cũng như nhiều tour mới có mức chi phí hấp dẫn. Ngoài ra, việc vé máy bay nội địa tăng cao cũng là nguyên nhân khiến khách Việt Nam lựa chọn du lịch nước ngoài ngày càng nhiều.

“Năm 2022, du lịch nội địa của Việt Nam trải qua một mùa hè bùng nổ. Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, người dân đổ xô đi du lịch trong nước với tâm lý đi càng nhiều càng tốt. Vì thế, năm nay họ chuyển hướng du lịch nước ngoài. Ngoài ra, hiện chi phí đi một số nước như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc,…chỉ ngang bằng, thậm chí thấp hơn đi trong nước”, ông Huy nói.

Theo khảo sát trên trang bán vé máy bay trực tuyến của các hãng hàng không, giá vé máy bay dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay đã tăng cao. Trong các điểm đến du lịch, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt được nhiều du khách quan tâm nhất.

Cụ thể, vé khứ hồi chặng Hà Nội – Phú Quốc, đi ngày 1-2/9 về 4-5/9 giá của Bamboo Airways từ 6,4 triệu đồng/2 chiều. Cùng hãng này, nếu đi hoặc về sớm hơn 2-3 ngày trước lễ, giá vé chỉ từ 3 – 4 triệu đồng/2 chiều. Tương tự, với Vietnam Airlines chặng Hà Nội- Phú Quốc, giá vé 2 chiều cũng lên trên 6 triệu đồng.

Trường hợp chọn hãng hàng không giá rẻ hơn như Vietjet, cùng lịch đi như trên, giá vé hơn 4,4 triệu đồng/2 chiều (đã gồm thuế, phí), trong khi ngày bình thường chỉ từ 2 triệu đồng/2 chiều. Giá vé máy bay dịp lễ 2/9 kể trên so với cách đây 1 tuần, giá đã tăng cao hơn 1 triệu đồng/chiều.

Với các chặng bay khác từ Hà Nội đi các điểm du lịch như Đà Lạt, Huế, Nha Trang, Đà Nẵng… trong dịp Quốc khánh sắp tới, giá vé máy bay thấp nhất cũng từ 4-6 triệu đồng/chiều trở lên (tùy chặng bay). Mức giá này cũng gấp đôi ngày bình thường.

Tương tự với các đường bay từ TP.HCM đi Huế, Đà Nẵng, Nha Trang,…giá vé máy bay dịp nghỉ lễ Quốc khánh tới cũng từ 2,2 triệu đồng/2 chiều trở lên, trong khi ngày bình thường chỉ khoảng 1, 2 triệu đồng/2 chiều. Với đường bay như Hà Nội – TP.HCM, hoặc TP.HCM – Quy Nhơn, giá vé máy bay cũng được đẩy lên mức 4 – 5 triệu đồng/2 chiều trở lên.

Trao đổi với báo chí, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, việc điều chỉnh giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ 2/9 hay bất kỳ dịp nghỉ lễ, nghỉ Tết khác là do các hãng hàng không tự quyết định.“Tuy nhiên, việc điều chỉnh này phải nằm trong khung giá quy định của pháp luật. Nếu các hãng bán giá cao hơn khung giá thì lúc đó Cục Hàng không Việt Nam sẽ vào cuộc xử lý”, ông Thắng nói. Cạnh đó, ngành Đường sắt cũng lên phương án tăng cường các đội tàu, đặc biệt các tuyến từ Hà Nội, TP. HCM đi miền Trung.

PV
Theo: laodongthudo
Spread the love
Back To Top