Ngành du lịch được hưởng lợi từ concept BORN PINK

Concert của ban nhạc đình đám Blackpink lưu diễn các nước, sau đó “cập bến” Việt Nam cuối tuần qua được ví như “liều doping” cho ngành kinh tế xanh, thêm cơ hội quảng bá du lịch nước nhà.

Ngành du lịch Thái Lan chứng kiến mức doanh thu chạm mốc 20-30 triệu USD trong khoảng thời gian concert BORN PINK diễn ra tại Thái Lan vào tháng 1 năm nay.

Ở concert Singapore cũng không kém cạnh Thái Lan khi ngành doanh thu của Singapore đã thu được hơn 35 triệu đô la từ 2 buổi biểu diễn BLACKPINK vào tháng 05/2023.

2 đêm concert của BLACKPINK tại Jakarta, Indonesia vào 2 ngày 12-13/03/2023 đã có tác động lớn đến việc gia tăng tỷ lệ đặt phòng của các khách sạn xung quanh sân vận động Gelora Bung Karno (nơi diễn ra concert) từ 60-80%. Đối với những khách sạn gần ngay Gelora Bung Karno stadium đã trải qua lượng tăng trưởng về số lượng đặt phòng đáng kinh ngạc lên đến 98%.

Tại Hà Nội, Việt Nam, ngay sau khi thông tin về buổi diễn của BLACKPINK được đăng tải thì lượng tìm kiếm chỗ ở tại Hà Nội đã tăng đột biến gấp 10 lần so với tuần trước đó. Đặc biệt, lượt tìm kiếm từ nước ngoài cũng tăng tới 2,5 lần, đến từ nhiều thị trường nổi bật như Trung Quốc, Campuchia, Hồng Kông, Đài Loan và Philippines. Nền tảng Booking. com ghi nhận lượt tìm kiếm về cơ sở lưu trú tại Hà Nội cho thời điểm từ 26/7 – 1/8 tăng 300% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, 5 quốc tịch hàng đầu tìm kiếm lần lượt là : Việt Nam, Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Những cô gái xinh đẹp BlackPink đã mang đến “làn gió mới” cho thị trường du lịch âm nhạc Việt

Thống kê của Sở Du lịch Hà Nội cho thấy, những đêm diễn của BLACKPINK khiến du lịch Hà Nội bứt tốc mạnh mẽ trong tháng 7/2023. Thành phố đón 2,38 triệu lượt khách, tăng 21,4% so với cùng kỳ năm 2022; Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 380.100 lượt. Tổng thu từ khách du lịch trong tháng 7 nhờ thế cũng tăng mạnh.

Concert BLACKPINK diễn ra tại Hà Nội được các chuyên gia đánh giá là một cú hích lớn đối với loại hình du lịch âm nhạc của Việt Nam.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Liên Hương chia sẻ về “cơn sốt” BLACKPINK mang lại nhiều giá trị cho chúng ta, một quốc gia đang bắt đầu định hướng phát triển nền công nghiệp văn hóa.

“Hãy nhìn con số tour diễn của BLACKPINK tại Thái Lan đầu năm nay đã giúp quốc gia này thu về khoảng 20 – 30 triệu USD đến từ việc lưu trú, vé máy bay, tiêu dùng trong 5 ngày trước và sau buổi diễn. Trước đó, Singapore thu hơn 35 triệu USD, Indonesia cũng thu được con số gần như tương tự. Xu hướng du lịch âm nhạc đang thực sự phổ biến ở những quốc gia coi trọng nền công nghiệp văn hóa” – Ths Hương nói.

PV
Theo: T/h
Spread the love
Back To Top