Hàng loạt địa phương cho học sinh đi học trực tiếp trở lại

06-01-2022 11:56:15 | Văn hóa - Xã hội
In bài viết
Hàng loạt địa phương cho học sinh đi học trực tiếp trở lại

Hàng loạt địa phương cho học sinh đi học trực tiếp trở lại

Hà Nội: Học sinh khối 12 quận Đống Đa có thể trở lại trường

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa đề nghị các phòng GD&ĐT, các trường THPT và các trung tâm GDNN-GDTX báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến. 

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp. Tương tự, đối với 18 huyện, thị xã, nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 9 tiếp tục đến trường học trực tiếp.

Hiện toàn TP. Hà Nội vẫn ở cấp độ 2 trong phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có 10 đơn vị cấp quận có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Ba Đình, Gia Lâm, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Trì và Thanh Xuân.

Hàng loạt địa phương cho học sinh đi học trực tiếp trở lại - Ảnh 2.

Tùy theo cấp độ dịch trên địa bàn, nhiều tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại trực tiếp tại trường từ hôm nay.

Như vậy, quận Đống Đa từ cấp độ 3 đã trở về cấp độ 2 còn Thanh Xuân, Thanh Trì, Gia Lâm tăng lên mức độ 3. Theo đó, quận Đống Đa đủ điều kiện tổ chức cho cho sinh lớp 12 đi học trực tiếp còn học sinh lớp 12 (tại quận Thanh Xuân) và học sinh lớp 9, lớp 12 (tại huyện Thanh Trì, Gia Lâm) chuyển học trực tuyến hoàn toàn từ hôm nay, 4/1.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Từ hôm nay, các cơ sở giáo dục được tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Riêng xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được tới trường. Để chuẩn bị cho việc học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường, Sở GD&ĐT TP.HCM đã yêu cầu các trường khi tổ chức dạy học trực tiếp phải bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong hoạt động giáo dục.

Tại Sóc Trăng: Theo dự kiến, từ ngày 10/1 việc học trực tiếp được mở rộng đối với cấp THCS. Cấp tiểu học và mầm non học trực tiếp từ ngày 14/2/2022. Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cũng đã đưa ra nhiều phương án tổ chức dạy và học phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương theo từng mức độ nguy cơ của xã, phường, thị trấn.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thông tin từ Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, các học sinh khối lớp 12 và lớp 9 sẽ vẫn đến trường từ 10/1 theo kế hoạch đã đề ra. Còn từ 17/1, sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường cho học sinh khối lớp 10 và khối lớp 6. Dự kiến đến 14/2 thì toàn thể học sinh cấp THCS và cấp THPT đều được đi học trực tiếp. Tuy nhiên, do việc tiêm vaccine cho các em khối lớp 6 còn chưa thực hiện được nên Sở GD&ĐT đã có văn bản điều chỉnh việc đến trường học trực tiếp của khối lớp này, tạm dừng cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tại Tiền Giang: Học sinh khối 9 và 12 tại các cơ sở giáo dục ở các địa phương trên địa bàn tỉnh đã trở lại trường học từ hôm qua. Riêng huyện Tân Phú Đông, ngoài học sinh khối 9 và 12 đã đi học trước đó, học sinh khối 10 trên địa bàn huyện này cũng đã trở lại trường học trực tiếp. Các khối lớp còn lại tổ chức dạy học trực tuyến.

Tại Đồng Nai: Theo quyết định của UBND TP.Biên Hòa, học sinh lớp 9 tại 2 trường THCS Thống Nhất và THCS Nguyễn Văn Trỗi đã đi học lại từ hôm qua. Tới ngày 10/1, cho các khối còn lại tại 2 trường này đến trường. 

Cũng từ ngày 10.1, học sinh khối 12 các trường THPT, khối 9 các trường THCS, khối 5 trường tiểu học và lớp lá các trường mầm non trên địa bàn được đi học lại. Đến 17/1, học sinh các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non đến trường học bình thường.

Tại Bình Phước: Bình Phước đã tổ chức dạy học trực tiếp trở lại cho học sinh khối lớp 11 và 12 thuộc địa bàn có dịch COVID-19 cấp độ 1, 2. Từ 10/1 tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 7, 8, 9 và lớp 10 thuộc địa bàn cấp độ dịch 1 và 2. Từ 15/1, căn cứ vào kết quả đánh giá việc tổ chức dạy học trực tiếp và tình hình diễn biến cụ thể của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp cùng Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh xem xét quyết định mở rộng đối tượng tổ chức dạy học trực tiếp cho các khối lớp còn lại.

Bên cạnh những tỉnh, thành đón học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch thì một số nơi do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 lại cho học sinh học quay trở lại hình thức học trực tuyến từ hôm nay:

Bắc Giang: BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP. Bắc Giang vừa có văn bản hỏa tốc về việc tạm nghỉ học đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố để thực hiện công tác PCD COVID-19. Cụ thể, các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn tạm nghỉ học từ ngày 4/1 để thực hiện công tác phòng chống dịch và tiêm vắc xin cho các em từ 12 tuổi trở lên, cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tạm dừng đến trường đối với các trường có hoạt động giáo dục THPT và GDTX trên địa bàn TP. Bắc Giang (trừ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh) cũng từ hôm nay để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Nghệ An: 32 học sinh và 3 giáo viên ở xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương được xác định dương tính với nCoV. Theo đó, 3 giáo viên F0 dạy bậc mầm non, số F0 còn lại là học sinh từ mầm non đến THCS. Trong đó nhiều nhất là học sinh bậc THCS. Hiện, hơn 1.000 học sinh 3 cấp trên địa bàn xã đã chuyển sang học trực tuyến.

Đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong đợt nghỉ Tết

Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản gửi các sở GD&ĐT; đơn vị trường học yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Theo đó, tăng cường tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật, hướng dẫn kỹ năng về bảo đảm trật tự ATGT và phòng chống dịch COVID-19 khi tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên: “Đã uống rượu, bia – không lái xe”; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; phòng tránh tai nạn đường ngang đường sắt; tuân thủ nguyên tắc 5K, nhất là luôn thực hiện khoảng cách, đeo khẩu trang khi tham giao giao thông.

Các sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường đôn đốc tổ chức, thực hiện tốt cam kết với cha mẹ học sinh về việc không giao mô tô, xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo qui định pháp luật và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông; tuyên truyền, giáo dục cho học sinh khi điều khiển phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện phải đội mũ bảo hiểm.

Các cơ sở đào tạo chủ động phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé tàu, xe cho HSSV tại trường, ký túc xá; bố trí thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân năm 2022 và tập trung sau Tết cho HSSV phù hợp để giảm áp lực giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục người phạm tội, vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng dân cư; pháp luật phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội. Tích cực phòng, chống tội phạm tín dụng đen, tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, cờ bạc, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, mua bán người, xâm hại tình dục trẻ em, xâm phạm sở hữu; tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm; thực hiện nghiêm Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo nổ.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Nóng: Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới nhất đánh giá cấp độ dịch COVID-19

Văn hóa - Xã hội - 20 giờ trước

Ngày 27/1, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 218/ BYT-QĐ Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an...

Hà Nội: Nhiều trẻ em đến khám hậu COVID-19

Văn hóa - Xã hội - 20 giờ trước

Hai bé trai đều chưa đến tuổi tiêm vaccine COVID-19, đến khám hậu COVID-19 cùng ông bà và mẹ. Gia đình này có 5 người trở thành F0 cách đây hơn 1 tháng và được điều trị tại nhà...

Tự tin để mở cửa trở lại an toàn nhưng tuyệt đối không chủ quan với dịch bệnh

Văn hóa - Xã hội - 21 giờ trước

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp sáng 27/1 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 – Ảnh: VGP/Nhật Bắc Sáng ngày 27/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng...

Khẩn trương ban hành chương trình phòng chống dịch, chương trình chăm sóc sức khỏe trẻ em, mở cửa trường học, du lịch sớm nhất có thể

Văn hóa - Xã hội - 21 giờ trước

  Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong dịp Tết, đồng thời chúng ta cũng có cơ sở để tự tin trong công tác phòng...

Thủ tướng tiếp tục yêu cầu triển khai thần tốc chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mùa Xuân

Văn hóa - Xã hội - 21 giờ trước

Sáng ngày 27/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các địa phương về công tác phòng chống dịch trong...

Ngày 26/1: Có 15.954 ca mắc COVID-19, Hà Nội vẫn nhiều nhất; 166 F0 nhiễm biến chủng Omciron

Văn hóa - Xã hội - 1 ngày trước

Thông tin các ca mắc COVID-19 mới: – Tính từ 16h ngày 25/01 đến 16h ngày 26/01, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 15.954 ca nhiễm mới, trong đó 69 ca nhập cảnh và 15.885...

Ca nhiễm biến thể Omicron cộng đồng đầu tiên ở Hà Nội là nữ nhân viên khách sạn

Văn hóa - Xã hội - 1 ngày trước

Nữ nhân viên vệ sinh buồng phòng tại khách sạn Grand Vista Hà Nội là ca nhiễm biến thể Omicron cộng đồng đầu tiên ở Thủ đô. Chị này 42 tuổi, ở quận Đống Đa. Thống kê của Sở...

Bộ Y tế tiếp tục hỏa tốc đề nghị không ‘ngăn sông cấm chợ’ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Văn hóa - Xã hội - 1 ngày trước

Trong văn bản hoả tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, Bộ Y tế nhấn mạnh, các tỉnh, thành phải tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê dịp Tết, không “ngăn sông...

TP.HCM tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 xuyên Tết

Văn hóa - Xã hội - 1 ngày trước

Ngày 26/1, Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong bối cảnh Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề, TP.HCM đã ghi nhận 88 ca nhiễm biến chủng Omicron từ các trường hợp nhập cảnh và người dân trong cộng đồng....

Sáng 27/1: Có 751 ca COVID-19 nặng thở máy, ECMO; 14 tỉnh, thành nào có F0 nhiễm biến chủng Omicron

Văn hóa - Xã hội - 1 ngày trước

Bộ Y tế cho biết, đến nay đã có hơn 1,924 triệu ca COVID-19 tại Việt Nam khỏi bệnh, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 751 ca nặng phải thở máy, ECMO; 14 tỉnh, thành có...

Cận Tế, hoa Đà Lạt tăng giá mạnh

Văn hóa - Xã hội - 1 ngày trước

Sau ngày tiễn Táo quân, thủ phủ hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) bước vào chính vụ hoa Tết. Giá hoa đang tăng cao và nhiều nhà vườn không còn hàng để bán. Những ngày này, các làng hoa truyền...

Chiều 26/1: Việt Nam đã tiếp nhận hơn 211,9 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Đà Nẵng lập phòng khám tư vấn điều trị hậu COVID-19

Văn hóa - Xã hội - 1 ngày trước

Cả nước đã tiêm gần 179 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Cập nhật trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 cho thấy, đến 14h30 ngày 26/1, Việt Nam đã tiêm gần 179 triệu liều vaccine phòng COVID-19, trong đó ngày 25/1, cả...

Hà Tĩnh rà soát hơn 5.200 người về từ vùng dịch

Văn hóa - Xã hội - 1 ngày trước

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, từ 18h ngày 24/1 đến 18h ngày 25/1, Hà Tĩnh có 85 ca mắc COVID-19, trong đó có 15 ca cộng đồng. Hà Tĩnh có 32 bệnh nhân COVID-19 trong các cơ sở y...

Hà Nội yêu cầu các đơn vị y tế sẵn sàng ứng phó với biến chủng Omicron trong dịp Tết

Văn hóa - Xã hội - 1 ngày trước

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thường trực 4 cấp, bao gồm: Trực lãnh đạo, xử lý đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính – hậu cần; trực bảo vệ – tự vệ....