NHỊP CẦU NHÀ NÔNG ĐẾN VỚI QUỐC OAI – HÀ NỘI

In bài viết

NHỊP CẦU NHÀ NÔNG ĐẾN VỚI QUỐC OAI – HÀ NỘI

Nhằm hỗ trợ và trang bị thêm kiến thức, kỹ thuật sản xuất sạch cho bà con huyện Quốc Oai, Sở NN và PTNT Hà Nội đã tổ chức diễn dàn Nhịp cầu nhà nông vào sáng 29/4. Theo UBND huyện Quốc Oai, là thành phần kinh tế quan trọng nhưng hiện các HTX vẫn gặp nhiều khó khăn, nhất là về kỹ thuật và ứng dụng công nghệ.

Vì vậy, tại diễn đàn các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu đã giải đáp và chia sẻ trực tiếp cho bà con nông dân kiến thức về nuôi trồng, thủy, hải sản. Quy trình chăm sóc, nhận biết một số sâu bệnh hại gặp phải trên cây trồng và các biện pháp phòng trừ; một số kỹ năng xử lý ô nhiễm môi trường…

Ông Tạ Văn Tường – PGĐ sở NN và PTNT Hà Nội cho rằng, HTX cần phát huy vai trò để làm cầu nối với doanh nghiệp, hướng tới sản xuất theo quy mô vùng, sản phẩm chủ lực. Đồng thời Quốc Oai cũng cần có cơ chế giao hoặc cho các HTX thuê đất làm trụ sở, sản xuất; hỗ trợ HTX đầu tư cơ sở hạ tầng.

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn chuỗi chương trình Diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông” đã đến với bà con các huyện trên địa bàn thành phố, mang đến những kiến thức bổ ích giúp bà con thực hành sản xuất nông nghiệp tốt hơn và kịp thời chủ động ứng phó với sâu, bệnh trong gian sắp tới. Hướng tới sản xuất sạch và liên kết theo chuỗi, nâng cao giá trị nông sản.

Ngọc Hà - Anh Tuấn – Quốc Bảo