Oscar 2021 “phải lòng” điện ảnh Châu Á như thế nào?

In bài viết
Oscar 2021 “phải lòng” điện ảnh Châu Á như thế nào?

Oscar 2021 “phải lòng” điện ảnh Châu Á như thế nào?

Chiến thắng dù đến muộn nhưng người yêu điện ảnh Châu Á đã có những cảm xúc vô cùng đáng nhớ với những thành quả ngọt ngào vừa qua. Oscar 2021 là sự lên ngôi của nhiều cái tên châu Á.

Dấu ấn mạnh mẽ nhất chính là bộ phim Nomadland của nữ đạo diễn người Trung Quốc – Chloe Zhao. Bộ phim chiến thắng tới tận 3 trong tổng số 6 hạng mục đề cử.

Nomadland là bức tranh không thể nghệ thuật hơn về những du mục tại Mỹ. Trước khi vang danh tại Oscar 2021, phim đã giành chiến thắng thuyết phục tại Quả cầu vàng 2021, LHP Venice 2020 và LHP quốc tế Toronto 2020.

“Nomadland” của nữ đạo diễn Chloe Zhao nhận tới 3 giải trong số 6 đề cử tại Oscar 2021

Đáng chú ý, nữ đạo diễn Trung Quốc Chloe Zhao cũng rinh luôn 2 hạng phục quan trọng khác là Đạo diễn xuất sắc và Phim hay nhất. Bà cũng là nữ đạo diễn Châu Á thứ 2 trong lịch sử được nhận tượng vàng Oscar danh giá. Ngoài ra, ngôi sao kỳ cựu người Hàn Quốc – Youn Yuh-jung cũng trở thành diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành chiến thắng tại Oscar với giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Oscar năm 2021.

“Nomadland” của đạo diễn người Trung Quốc – Chloe Zhao đã nhận giải Phim truyện xuất sắc tại Oscar 2021.

Dù chưa đầy 40 tuổi, Chloe Zhao là cái tên đang “làm mưa làm gió” trên thị trường điện ảnh quốc tế. Gần đây, nữ đạo diễn người Trung Quốc này còn được đề nghị tham gia siêu phẩm Eternals cùng Marvel Cinematic Universe, dự kiến phát hành vào tháng 11/2021 tới đây.

Thanh Giang