Cục diện Cúp C1 châu Âu: 6 đội sớm giành vé, MU có nguy cơ bị loại

Bayern Munich, Inter Milan, Sociedad, Real Madrid, Leipzig và Man City đã giành vé vào vòng 1/8 cúp C1 trong khi MU có nguy cơ bị loại.

Cục diện cúp C1 Châu Âu

* 6 đội giành vé vào vòng 1/8 gồm Real Madrid, Inter Milan, Sociedad, Man City, Leipzig, Bayern Munich

* Kết quả loạt trận rạng sáng 9/11

Bảng A: Bayern Munich vào vòng 1/8, MU có nguy cơ bị loại

Bayern dẫn đầu với 12 điểm sau 4 lượt đấu, giành quyền vào vòng 1/8. Copenhagen (4 điểm), Galatasaray (4) và MU (3) cạnh tranh vé đi tiếp còn lại.

MU còn đấu với Bayern Munich trên sân nhà (thua Bayern 3-4 ở lượt đi) và Galatasaray trên sân khách (thua 2-3 ở lượt đi), Copenhagen còn đá với Bayern Munich và Galatasaray (hòa Galatasaray 2-2 trên sân khách ở lượt đi), Galatasaray còn đá với MU và Copenhagen.

Bảng xếp hạng bảng A

Cả MU, Copenhagen, Galatasaray đều còn cơ hội vào vòng 1/8 nhưng MU không còn quyền tự quyết. Dù MU thắng cả Bayern lẫn Galatasaray thì họ cần Copenhagen không thắng ít nhất một trong hai đội này mới vào được vòng 1/8.

Nếu MU thua cả Bayern lẫn Galatasaray thì họ đương nhiên bị loại. Nếu MU giành được tổng cộng từ 1 đến 4 điểm sau 2 cuộc đối đầu với Galatasaray và Bayern thì họ có tối đa là 7 điểm và vẫn phải phụ thuộc vào kết quả thi đấu của Copenhagen và Galatasaray để so sánh điểm số cũng như các chỉ số khác mới biết có được vào vòng 1/8 hay không.

Nếu Copenhagen thắng cả Galatasaray lẫn Bayern thì họ sẽ vào vòng 1/8. Nếu Galatasaray thắng cả Copenhagen lẫn MU thì họ cũng vào vòng 1/8.

Nếu MU thua Bayern Munich còn trận đấu giữa Copenhagen và Galatasaray không có tỉ số hòa thì MU bị loại và đội thắng trong trận đấu giữa Copenhagen và Galatasaray giành vé vào vòng 1/8.

MU kém Copenhagen và Galatasaray 1 điểm, bằng với Copenhagen về kết quả đối đầu nhưng ghi được nhiều bàn thắng sân khách hơn nhưng MU lại kém Galatasaray về thành tích đối đầu (thua 2-3 ngay trên sân nhà ở lượt đi) trong khi Galatasaray và Copenhagen bằng nhau về đối đầu (hòa 2-2 ở lượt đi) nhưng Copenhagen có lợi thế đá lượt về với Galatasaray trên sân nhà.

Với tình hình nói trên, MU đang gặp nhiều bất lợi trong cuộc đua giành vé còn lại vào vòng 1/8 ở bảng A.

Bảng B: Arsenal 99% giành vé vào vòng 1/8

Chưa đội nào ở bảng này giành vé đi tiếp nhưng Arsenal 99% sẽ đạt mục tiêu này khi đã có 9 điểm, hơn hai đội xếp sau là PSV (5) và Lens (5) cùng 4 điểm và hơn Sevilla bét bảng (2) 7 điểm.

Bảng xếp hạng bảng B

Arsenal chỉ cần giành thêm 1 điểm từ hai trận còn lại gặp Lens (sân nhà) hoặc PSV (sân khách) là vào vòng 1/8. PSV, Lens và Sevilla tranh vé đi tiếp còn lại.

Sevilla mới có 2 điểm nên cơ hội đi tiếp là cực mong manh do bất lợi lớn về điểm số. PSV và Lens cùng có 5 điểm nhưng PSV hơn Lens về thành tích đối đầu (hòa 1-1 và thắng 1-0) nên PSV là đội có nhiều cơ hội nhất để giành vé đi tiếp còn lại ở bảng B.

Bảng C: Real Madrid vào vòng 1/8, Napoli sáng cửa đi tiếp

Real Madrid đã có vé vào vòng 1/8 sau chiến thắng 3-0 trước Braga. Vé đi tiếp còn lại ở bảng này là cuộc cạnh tranh giữa Napoli (7 điểm) và Braga (3) trong khi Union Berlin (1) đã bị loại.

Bảng xếp hạng bảng C

Napoli nhiều khả năng giành vé đi tiếp còn lại vì họ Braga tới 4 điểm, hơn Braga về thành tích đối đầu (thắng 2-1 trên sân khách ở lượt đi) và lượt về lại đá với Braga trên sân nhà. Napoli chỉ cần hòa Braga ở lượt về là đi tiếp và chỉ có nguy cơ bị loại nếu thua Braga ngay trên sân nhà.

Bảng D: Inter Milan, Sociedad vào vòng 1/8

Cục diện bảng này đã an bài khi Inter Milan (10 điểm) và Sociedad (10) dắt tay nhau vào vòng 1/8 sớm trước 2 lượt đấu. Các trận đấu còn lại của hai đội này chỉ có ý nghĩa phân định ngôi vị nhất, nhì bảng đấu.

Bảng xếp hạng bảng D

Bảng E: Căng như dây đàn

Trên lí thuyết thì chưa đội nào đi tiếp, cũng chưa đội nào bị loại ở bảng này nhưng trên thực tế thì Celtic (1 điểm) coi như đã bị loại.

Bảng xếp hạng bảng E

Atletico Madrid (8 điểm), Lazio (7), Feyenoord (6) tranh 2 vé vào vòng 1/8. Atletico lợi thế nhất trong cuộc đua này. Họ đang hơn hai đối thủ cạnh tranh về điểm số và chỉ cần thắng Lazio trên sân nhà (hòa 1-1 ở lượt đi) là vào vòng 1/8.

Lazio và Feyenoord gần như cơ hội đi tiếp ngang nhau. Lazio có nhiều hơn 1 điểm nhưng bất lợi hơn Feyenoord về đối đầu (thắng 1-0 và thua Feyenoord 1-3).

Lazio còn phải gặp Atletico Madrid (sân khách) và Celtic (sân nhà) trong khi Feyenoord còn gặp Atletico Madrid (sân nhà) và Celtic (sân khách).

Bảng F: Đúng là bảng “tử thần”

Chưa đội nào đi tiếp, cũng chưa đội nào bị loại ở bảng này. Dortmund (7 điểm), PSG (6), Milan (5) và Newcastle (4) vẫn tiếp tục cạnh tranh khốc liệt để giành 2 vé vào vòng 1/8.

Bảng xếp hạng bảng F

Dortmund sẽ vào vòng 1/8 nếu thắng 1 trong 2 trận còn lại gặp PSG (sân nhà) và AC Milan (sân khách). Nhưng đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng với họ.

PSG sẽ vào vòng 1/8 nếu thắng cả Dortmund (sân khách) lẫn Newcastle (sân nhà). AC Milan sẽ vào vòng 1/8 nếu thắng cả Dortmund (sân nhà) lẫn Newcastle (sân khách). Nhưng đây cũng không phải những nhiệm vụ dễ dàng với cả PSG lẫn AC Milan.

Mọi chuyện ở bảng này còn bỏ ngỏ nhưng Newcastle (4 điểm) bất lợi nhất trong cuộc đua giành vé vào vòng 1/8.

Bảng G: Man City và Leipzig giành vé vào vòng 1/8

Cục diện bảng này cũng đã an bài khi Man City (12 điểm) và Leipzig (9) đã giành vé vào vòng 1/8. Các trận đấu còn lại của hai đội này chỉ nhắm phân định ngôi nhất, nhì bảng đấu.

Bảng xếp hạng bảng G

Bảng H: Cuộc đua tay ba

Chưa đội nào đi tiếp ở bảng này nhưng chỉ Barca (9 điểm), Porto (9) và Shakhtar Donetsk (6) cạnh tranh 2 vé vào vòng 1/8 trong khi Antwerp (0) đã bị loại.

Barca lợi thế nhất trong cuộc đua này vì đã thắng Porto 1-0 ở lượt đi và chỉ cần hòa Porto trên sân nhà ở lượt đấu tiếp theo là vào vòng 1/8.

Bảng xếp hạng bảng H

Cục diện bảng này phức tạp nếu Barca thắng Antwerp và thua Porto còn Porto thắng Barca và thua Shakhtar Donetsk trong khi Shakhtar Donetsk thắng cả Porto lẫn Antwerp.

Khi đó cả Barca, Porto và Shakhtar Donetsk đều có 12 điểm và sẽ phải so sánh thành tích đối đầu với nhau để quyết định vị trí xếp hạng của mỗi đội, từ đó xác định 2 đội giành vé vào vòng 1/8.

Khi đó, cả Barca, Porto và Shakhtar Donetsk đều có 6 điểm từ các cuộc đối đầu giữa họ với nhau nên lại phải so sánh hiệu số bàn thắng thua trong các cuộc đối đầu giữa 3 đội này để xác định vị trí xếp hạng của họ.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top