Thắng Nhật Bản, Thụy Điển thẳng tiến vào bán kết World Cup Nữ 2023

Đội tuyển Nữ Thụy Điển đã giành quyền vào bán kết World Cup Nữ 2023 sau khi có chiến thắng kịch tính 2-1 trước Đội tuyển Nữ Nhật Bản ở trận “đại chiến” trên Sân Eden Park.

(Nguồn: Reuters)

Giành chiến thắng kịch tính 2-1 trước Đội tuyển Nữ Nhật Bản, Đội tuyển Nữ Thụy Điển đã ghi tên mình vào bán kết World Cup Nữ 2023.

Chiến thắng này giúp Thụy Điển có lần thứ 5 trong lịch sử góp mặt ở vòng đấu dành cho 4 đội tuyển xuất sắc và thêm một lần nữa có cơ hội để vô địch giải đấu.

Ở 4 lần trước đó, Thụy Điển từng 1 lần vào tới chung kết nhưng đã để thua Đức, và ba lần giành vị trí thứ ba chung cuộc.

Đối thủ tiếp theo của Thụy Điển trên hành trình chinh phục chiếc cúp vô địch World Cup Nữ đầu tiên sẽ là Đội tuyển Nữ Tây Ban Nha.

Ở trận đấu vừa kết thúc, Thụy Điển là đội có được lợi thế rất lớn khi vươn lên dẫn 2-0 sau 51 phút thi đấu nhờ các bàn thắng của Amanda Ilestedt và Filippa Angeldal.

Tuy nhiên, kịch tính đã được đẩy lên rất cao khi cầu thủ vào sân thay người Honoka Hayashi ghi bàn rút ngắn tỷ số 1-2 cho Nhật Bản ở phút 88.

Bàn thắng của Honoka Hayashi giúp cho tinh thần của Nhật Bản được đẩy lên cao. Thực tế, họ đã tạo ra sức ép rất lớn trong 10 phút bù giờ nhưng tiếc rằng đã không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Đội hình ra sân của Nhật Bản.

Đội hình ra sân của Thụy Điển.

 

 

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top