Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp khó hay dễ ?

In bài viết
Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp khó hay dễ ?

Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp khó hay dễ ?

Thời điểm dịch bệnh Covid nhiều khó khăn, biến cố nếu doanh nghiệp không trụ vững sẽ dẫn đến việc thiếu gắn kết giữa các nhân viên từ đó phát sinh ra hậu quả khó lường. Chính vì thế công khai các mục tiêu chung, tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp trên mọi phương diện nội bộ là điều cần thiết. Khi đó, mỗi cá nhân, bộ phận trong doanh nghiệp đều ý thức được nhiệm vụ của bản thân trong tiến trình chèo lái doanh nghiệp tiến về phía trước. Từ đó, gia tăng sự gắn kết, cải thiện hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên.

Vai trò của truyền thông nội bộ

 Truyền thông nội bộ là một bộ phận “kết dính” trong tổ chức, nhằm tạo dựng và phát triển mối quan hệ gắn bó và bền vững giữa các thành viên trong nội bộ doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ tốt giữa các phòng ban trong công ty, giữa lãnh đạo và nhân viên để có chung một tầm nhìn, một ý chí doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn nếu nhân viên cảm thấy không có sự liên kết, tin tưởng với những gì doanh nghiệp làm. Truyền thông nội bộ sẽ đóng vai trò là cầu nối giúp nhân viên gửi các đề xuất, ý kiến của họ theo cách giấu tên. Để rồi những vấn đề đó được truyền tải đến cấp trên một cách khéo léo, phù hợp. Nhân viên sẽ tích cực hơn trong việc đóng góp ý kiến với lãnh đạo, sẵn sàng đưa ra quan điểm, ý kiến cá nhân của mình, góp phần vào sự phát triển chung của cả công ty.

Một doanh nghiệp biết lắng nghe nhân viên thì hiệu quả truyền thông sẽ được cải thiện đáng kể. Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp hiệu quả là phải có sự giao tiếp, tương tác hai chiều, khuyến khích nhân viên và lãnh đạo có những trao đổi cởi mở, rút ngắn khoảng cách.

Nhất quán về mục tiêu, nhận thức và hành động

 Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp không hiệu quả trong việc giúp nhân viên hiểu rõ mục tiêu và chiến lược kinh doanh, không làm cho nhân viên hiểu và “sống” với các chiến lược ấy trong hoạt động hàng ngày. Bởi vậy, việc công khai các mục tiêu của công ty, nhóm và cá nhân trong doanh nghiệp là vô cùng cần thiết giúp cho nhân viên có kế hoạch trong công việc. Không chỉ giới hạn trong việc chỉ ra cho những nhân viên thấy mục tiêu của họ, nó còn bao hàm việc chỉ ra cho tất cả mọi người, cũng như mỗi người biết có thể làm gì để đóng góp vào việc đạt được mục tiêu đó.

Chìa khóa để doanh nghiệp thành công phụ thuộc việc truyền thông nội bộ xây dựng, thiết lập mối quan hệ tốt giữa tổ chức và nhân viên. Thương hiệu của doanh nghiệp bắt đầu xây dựng từ gốc rễ bên trong, và chỉ có bên trong nội bộ đoàn kết, tin tưởng, cùng mục tiêu chung mới có thể bảo vệ thương hiệu không bị khủng hoảng truyền thông sau những biến cố của thương trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Truyền thông nội bộ là một công việc tưởng dễ nhưng lại cực kì khó khăn, yêu cầu cần rất nhiều kỹ năng và kiến thức. Đòi hỏi doanh nghiệp nắm bắt tốt tâm lý nhân viên và đưa ra được chiến lược hợp lý cho từng giai đoạn. Nếu truyền thông nội bộ tốt không những thúc đẩy động lực tinh thần làm việc trong mỗi nhân viên mà còn giúp văn hoá doanh nghiệp phát triển, thương hiệu vững mạnh. Vì vậy, doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ thế mạnh công ty cũng như đặc điểm của nội bộ để có chiến lược truyền thông nội bộ đúng đắn và hợp lý nhất.

Ngọc Hà