Quảng Bình: Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng với lãi suất gần 400%

Nguyễn Thanh Tùng khai nhận từ năm 2021 đến nay đã thực hiện hành vi cho vay lãi nặng với tổng số tiền khoảng 2,9 tỷ đồng; lãi suất cho vay từ 120,45% đến 383,24%/năm.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan điều tra.

Ngày 21/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn với lãi suất hơn 383%/năm. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Đối tượng là Nguyễn Thanh Tùng (sinh năm 1966), trú tổ dân phố 13, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh với tội phạm “tín dụng đen,” ngày 17/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố Đồng Hới thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thanh Tùng tại nhà riêng ở tổ dân phố 13, phường Bắc Lý.

Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu quan trọng có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng gồm: 1 sổ ghi chép việc cho vay, 8 hợp đồng vay mượn tiền, 2 điện thoại di động, 27 triệu đồng tiền mặt và một số tài liệu khác.

Qua quá trình đấu tranh, Nguyễn Thanh Tùng khai nhận từ năm 2021 đến nay đã thực hiện hành vi cho vay lãi nặng với tổng số tiền khoảng 2,9 tỷ đồng; lãi suất cho vay từ 120,45% đến 383,24%/năm.

Bước đầu, Cơ quan Công an xác định có 4 người đã vay từ Nguyễn Thanh Tùng tổng số tiền 650 triệu đồng và Tùng đã thu lợi bất chính hơn 420 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an thành phố Đồng Hới tiếp tục điều tra, mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top