Vụ tai nạn lao động tại Thái Bình: Công trình thi công trái phép

Liên quan vụ việc xe bồn chở bêtông sập cẩu khiến ba người bị thương ở Thái Bình chiều tối 12/5, Ủy ban Nhân dân phường Tiền Phong cho biết nơi xảy ra tai nạn là công trình xây dựng nhà ở trái phép.

Do một bên trụ bị sụt lún, kéo theo cần cẩu truyền dẫn bê tông bị sập theo gây nên vụ tai nạn lao động. (Ảnh: TTXVN phát)

Khoảng 22h ngày 12/5, Ủy ban Nhân dân phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình đã có thông tin ban đầu liên quan đến vụ tai nạn lao động xảy ra vào tối cùng ngày trên địa bàn phường. Đáng lưu ý, nơi xảy ra tai nạn là công trình xây dựng nhà ở trái phép.

Theo Ủy ban Nhân dân phường Tiền Phong, tại tờ bản đồ số 34 thuộc tổ 6, phường Tiền Phong, ông Vũ Viết Bàn là chủ thửa đất 645 với diện tích 38m2; ông Hoàng Xuân Duy có thửa đất số 646, diện tích 40m2.

Ngày 9/5 sau khi phát hiện hành vi xây dựng công trình nhà ở khi chưa được cấp phép, Ủy ban Nhân dân phường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với ông Vũ Viết Bàn và Hoàng Xuân Duy với hành vi vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng không có giấy phép và yêu cầu chủ nhà dừng thi công công trình vi phạm.

Ngày 10/5, Ủy ban Nhân dân phường Tiền Phong đã có tờ trình đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Thái Bình ban hành quyết định xử phạt theo thẩm quyền.

Đồng thời Ủy ban Nhân dân phường thông báo ông Vũ Viết Bàn, Hoàng Xuân Duy dừng thi công công trình và hoàn thiện các thủ tục xin cấp giấy phép theo quy định.

Trong thời hạn 60 ngày, nếu hai hộ gia đình này không xuất trình được giấy phép xây dựng, Ủy ban Nhân dân phường sẽ báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, theo Ủy ban Nhân dân phường Tiền Phong, lợi dụng ngày thứ Bảy, Chủ nhật, lực lượng của địa phương không có mặt tại hiện trường, hai gia đình này tiếp tục thuê thợ đổ mái tầng 2, gây ra vụ tai nạn lao động khiến ba người bị thương vào tối 12/5.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 12/5 xe bêtông tươi của Công ty Bình Phương được thuê đổ mái tầng 2 với hai xe, khoảng 15 khối bêtông.

Xe thứ nhất đang đổ bêtông được 10 phút thì bị sập chân chống của xe cẩu do chống lên mặt cống của vỉa hè đường Trần Thủ Độ (phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình).

Lúc này đang có 12 người trên mái, trong đó ba người bị thương (một người nặng nhất bị cần cẩu đè ngang bụng; một người gãy chân phải; một người bị thương ở vùng đầu). Sau đó nạn nhân được chủ nhà là ông Vũ Viết Bàn gọi xe đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Ngay sau nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ (Công an tỉnh Thái Bình) đã có mặt tại hiện trường, tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top