Khoảnh khắc máy bay lao xuống đường tại Malaysia khiến 10 người chết


Ngày 17/8, ít nhất 10 người thiệt mạng gần thị trấn Elmina tại Shah Alam, bang Selangor của Malaysia khi một máy bay phản lực tư nhân hạng nhẹ lao xuống đường cao tốc và đâm phải vào 2 phương tiện đang lưu thông.

Theo CNN trích dẫn thông báo của Cơ quan Hàng không Dân dụng Malaysia, chiếc máy bay chở 6 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn khởi hành từ Sân bay Quốc tế Langkawi và hướng đến Sân bay Sultan Abdul Aziz Shah. Phương tiện gặp nạn là chiếc Beechcraft 390 được đăng ký theo số N28JV và được điều hành bởi Jet Valet, một công ty dịch vụ bay tư nhân độc quyền.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, Cảnh sát trưởng Selangor Hussein Omar Khan cho biết chiếc máy bay tư nhân đang chuẩn bị hạ cánh và đã được kiểm soát không lưu cho phép. Tuy nhiên, nó mất liên lạc với tháp điều khiển và 2 phút sau xảy ra tai nạn.

Ông Khan cho biết: “Liên lạc đầu tiên của máy bay với Tháp kiểm soát không lưu Subang là lúc 2h47 chiều theo giờ địa phương và lệnh cho phép hạ cánh đã được đưa ra lúc 2h48 chiều”. Tới 2h51 phút chiều ngày 17/8 theo giờ địa phương, tháp điều khiển đã quan sát thấy khói bốc ra từ địa điểm máy bay gặp nạn nhưng không có tín hiệu khẩn cấp nào được đưa ra.

Sau đó, chiếc máy bay này đã đâm vào 2 phương tiện đang lưu thông trên đường, bao gồm một ô tô và một xe máy. Hậu quả là không một ai có thể sống sót, bao gồm 8 người trên máy bay và 2 tài xế. Theo ông Khan, “các nhân viên pháp y đang trong quá trình đưa thi thể nạn nhân đến Bệnh viện Tengku Ampuan Rahimah ở Klang để khám nghiệm và thực hiện quy trình nhận dạng”.

Ông cho biết cảnh sát đã hoàn thành việc tìm kiếm các nạn nhân nhưng vẫn sẽ tiến hành tìm kiếm khu vực xảy ra tai nạn lần 2 để chắc chắc không bỏ lỡ điều gì trong cuộc tìm kiếm ban đầu.

Trong khi đó, Bộ trưởng giao thông vận tải Anthony Loke cho biết, các cuộc điều tra đang được tiến hành về nguyên nhân của vụ tai nạn. Trước mắt, Cục Điều tra Tai nạn Hàng không Malaysia đã thu thập được thiết bị ghi âm buồng lái và gửi đi phân tích.

3 views
Posted on 18 Tháng Tám, 2023
Back To Top