Quân đội Bulgaria phá hủy UAV không rõ nguồn gốc trên bờ Biển Đen


Quân đội Bulgaria ngày 18/9 đã phá hủy một máy bay không người lái không rõ nguồn gốc nằm trên bờ Biển Đen.

Quân đội Bulgaria đã phá hủy chiếc máy bay không người lái vào ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Bulgaria cho biết chiếc máy bay không người lái (UAV) mang theo vật liệu nổ đã xuất hiện tại thị trấn Tyulenovo ven Biển Đen vào tối 17/9.

Một đơn vị quân đội được cử đến kiểm tra địa điểm và kết luận rằng việc đưa chiếc UAV mang vật liệu nổ đến nơi khác là bất khả thi.

Bộ trưởng Quốc phòng Bulgaria Todor Tagarev nói với các phóng viên: “Chúng tôi cho rằng nó có liên quan đến xung đột Nga – Ukraine. Cuộc xung đột này chắc chắn gắn liền với những rủi ro ngày càng tăng đối với an ninh của chúng ta”.

Ông Tagarev không cung cấp thêm thông tin chi tiết về nguồn gốc của chiếc máy bay không người lái cũng như thông tin tại sao nó đến được Bulgaria.

Chiếc máy bay không người lái xuất hiện tại thị trấn Tyulenovo vào tối 17/9. Ảnh: Reuters

Tyulenovo thuộc thành phố Shabla, nằm cách biên giới Romania 70 km về phía Nam. Thị trưởng thành phố Shabla là ông Marian Zhechev nói với truyền thông rằng cảnh sát đã phong tỏa khu vực vào tối 17/9 và hạn chế người dân tiếp cận sân thượng của các nhà hàng địa phương.

Ông cho biết chiếc máy bay không người lái đã được tìm thấy trên tảng đá cạnh những con thuyền đang neo đậu ở Tyulenovo. Ông cũng nói rằng chiếc máy bay không người lái được trang bị đạn dược tiêu chuẩn.

Hiện chưa rõ máy bay không người lái này rơi từ trên không hay bị nước biển cuốn dạt bờ. Trang web Nova.bg dẫn lời người dân địa phương nói rằng chiếc máy bay không người lái dài khoảng 3 đến 3,5 mét.

Back To Top