Nhà báo Trần Toản mang cơ hội đến trường cho các em nhỏ mồ côi

Nhà báo Trần Toản được những người trong nghề biết đến không chỉ bởi những bài viết sắc sảo, mà còn bởi tấm lòng nhân ái và những chuyến đi đầy ắp tình yêu thương.

Qũy“Vạn dặm thương yêu” do chị đồng sáng lập đã giúp đỡ rất nhiều các em nhỏ hiếu học nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ.

Nhà báo Trần Toản mang cơ hội cho nhiều mảnh đời bất hạnh

Nhà báo Trần Toản chia sẻ: Nghề báo cho mình cơ hội được đi nhiều, cũng chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn, nên có điều kiện là mình lại khởi xướng các chương trình thiện nguyện. Chị đã có những chương trình kêu gọi tài trợ, giúp đỡ cho các bệnh nhân khô da sắc tố ở Mường Chiềng (Hòa Bình), Ốc đảo Đồng Mậm (Bắc Giang).

Phóng sự Hãy cứu lấy những bệnh nhân khô da sắc tố ở Mường Chiềng, loạt bài đã có tiếng vang lớn  giúp Trần Toản được đồng nghiệp nể phục sau khi phát sóng. Bởi không chỉ đơn giản là giúp đỡ các bệnh nhân mà tác phẩm của chị một lần nữa lại gióng lên một hồi chuông cảnh báo về hậu quả của tình trạng hôn nhân cận huyết thống ở đồng bào một số dân tộc thiểu số.

Nhà báo Trần Toản hiện đang là Giám đốc quỹ “Vạn dặm thương yêu”, đây là chương trình kêu gọi sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm dành cho các em nhỏ hiếu học mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh khó khăn; 100% số tiền ủng hộ sẽ được trao đến tận tay các mã số của chương trình.

Nhà báo Trần Toản Giám đốc qũy “Vạn dặm thương yêu”

Chị tâm sự với chúng tôi rằng: Ngày bé, bố mẹ chị cũng không có điều kiện kinh tế chị phải đi bộ hàng chục cây số để đến trường, nhìn những bạn có xe đạp đi học mà mình chỉ thầm ước mong. Bữa cơm thời đó cũng độn khoai, sắn, nên chị hiểu những gì các em nhỏ ở vùng quê nghèo đang phải trải qua. Hiện nay, chị đang dành phần lớn thu nhập của mình cho chương trình thiện nguyện, giúp đỡ những em nhỏ khó khăn trong cuộc sống.

Trong suốt hơn 3 năm qua, Quỹ “Vạn dặm thương yêu” của chị đã có rất nhiều chương trình ý nghĩa như: Trao học bổng và định hướng nghề nghiệp cho các em tại THPT Hoàng Văn Thụ, Lục Yên, tỉnh Yên Bái; chương trình cùng em đến trường trao tặng xe đạp cho các em học sinh ở trường THPT Mai Sơn – Yên Bái; chương trình bữa cơm no cho các em học sinh bán trú THCS, THPT Nậm Búng và cùng rất nhiều mã số từ 15 tỉnh khác nhau trên cả nước.

Nhà báo Trần Toản mong rằng chương trình “Vạn dặm thương yêu” và Quỹ học bổng “Vạn dặm thương yêu” sẽ là cầu nối những tấm lòng nhân ái tới với các em nhỏ mồ côi, những mảnh đời bất hạnh vượt vươn lên trong học tập.

Nhà báo Trần Toản cùng quỹ “Vạn dặm thương yêu” trao học bổng và xe đạp cho em Hương Giang tại Ninh Bình

Mặc dù luôn bận rộn với rất nhiều công việc nhưng dù nắng hay mưa, dù đường gập gềnh sỏi đá, hay trong cả dịp lễ tết, chị vẫn thu xếp thời gian, không quản ngại đến thăm các em, trao tận tay những phần quà, học bổng để giúp các em nhỏ có thể tiếp tục đến trường và có thêm nhiều động lực cố gắng trong cuộc sống.

Theo thông tin quỹ “Vạn dặm thương yêu” cung cấp, các mã số của chương trình đều là các em học sinh giỏi có thành tích cao trong các kì thi cấp huyện, cấp tỉnh và đã có nhiều em thi đỗ tại các trường Đại học TOP đầu.

Hành trình của “Vạn dặm thương yêu” cùng nhà báo Trần Toản vẫn đang tiếp tục với mong muốn những trẻ em nghèo mồ côi cha mẹ được tiếp tục đến trường. Mỗi chuyến đi mang đến nhiều cảm xúc cho chị và qua các chương trình trao học bổng, chị dành thời gian truyền động lực và chia sẻ kỹ năng sống cho các em học sinh. Đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực để chị cố gắng thật nhiều trong công việc và cuộc sống hiện tại./.

Theo: doisongphapluat.com.vn
Spread the love
Back To Top