Nhà báo Trần Toản mong muốn Quỹ Vạn dặm thương yêu đến với nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trong vòng 15 ngày, nhà báo Trần Toản cùng Quỹ Vạn dặm thương yêu đã kêu gọi, hỗ trợ đồng hành và trao quà tới hơn 110 em học sinh giỏi mồ côi cha, mẹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các tỉnh: Yên Bái, Thanh Hóa, Bắc Giang.

“Cháu thèm thịt lắm!”

Đây là câu trả lời của em Đào Thị Lan Anh (lớp 2A, trường Tiểu học Thành An, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) khi được hỏi “cháu thích gì nhất?”. Câu nói của cô bé 8 tuổi đã khiến mỗi người không thể cầm lòng. 

Nhà báo Trần Toản đến thăm và xác nhận thông tin mã số Đào Thị Lan Anh, Thạch Thành, Thanh Hóa (Ảnh: Huy Hiệu)

Thực hiện công tác xác minh với UBND huyện Thạch Thành và Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành An, được biết em Đào Thị Lan Anh là một cô bé ngoan, chăm chỉ, luôn đạt danh hiệu học sinh Hoàn thành xuất sắc và đứng Top đầu trong khối 2. 

Nhưng số phận em không may mắn như các bạn khi bố mẹ đã bỏ em đi, Lan Anh lớn lên trong vòng tay của bà ngoại Phan Thị Khánh (xã Thành An, huyện Thạch Thành), nhưng nay bà cũng đã ngoài 70 tuổi thường xuyên ốm đau, lại không có trợ cấp, cuộc sống của hai bà cháu chỉ nương tựa vào con cua con ốc ngoài đồng. 

Sau gần 2 tuần nỗ lực kêu gọi, ngày 07/05/2024 Quỹ Vạn dặm thương yêu đã thay mặt các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trao tặng số tiền 25.000.000 (VNĐ) cùng bàn học, xe đạp, sách vở, đồ dùng học tập, gạo, sữa,…đến em Đào Thị Lan Anh. 

Đồng thời, trao 10 suất học bổng “Vạn dặm thương yêu” trị giá 25.000.000 VNĐ cho 10 em học sinh giỏi mồ côi cha, mẹ hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường Tiểu học Thành An, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Nhà báo Trần Toản (áo xanh ngoài cùng bên phải) cùng các Đại sứ của Vạn dặm thương yêu trao học bổng các em học sinh trường Tiểu học Thành An (Ảnh: Huy Hiệu)

Trước đó, ngày 04/05/2024, Quỹ Vạn dặm thương yêu cùng các mạnh thường quân cũng đã đến thăm và thực hiện trao số tiền 50.000.000 VNĐ sau 48 giờ kêu gọi trên các nền tảng mạng xã hội cho hai anh em Hoàng Văn Huy và Hoàng Thùy Châm (mã số kêu gọi HUYCHAM – xã Hòa Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang), 2 em không may mắn mồ côi mẹ, bố bị dị tật bẩm sinh.

Quỹ Vạn dặm Thương yêu trao 50 triệu đồng tới mã số Huy Châm, Bắc Giang (Ảnh: Huy Hiệu)

Mong các con không bị gián đoạn việc học hành

Thực hiện cam kết hỗ trợ đồng hành trong 3 năm liên tiếp, ngày 3/5/2024 Quỹ “Vạn Dặm Thương Yêu” đã thực hiện trao tặng 100 suất học bổng “Vạn Dặm Thương Yêu” với tổng trị giá 50.000.000 VNĐ do Viện Ứng dụng Công nghệ AI và Thương mại số và Công ty CP Truyền thông TBV Entertainment đồng tài trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS&THPT Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. 

Quỹ học bổng “Vạn dặm thương yêu” trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh trường THCS&THPT Nghĩa Tâm (Ảnh: Huy Hiệu)

Đây là điểm trường thứ 5, Quỹ học bổng “Vạn Dặm Thương Yêu” đồng hành. Trước đó, Quỹ đã đến thăm và trao quà cho các điểm trường khó khăn tại tỉnh Yên Bái như: Trường THCS&THPT Nậm Búng, Trường THPT Hoàng Văn Thụ, Trường THPT Mai Sơn, Trường THPT Hồng Quang. 

Thông qua các thông tin về chương trình trao học bổng “Vạn dặm thương yêu”, các câu chuyện về sự cố gắng vươn lên trong nghịch cảnh của các mã số được kêu gọi, nhà báo Trần Toản đã truyền cảm hứng đến các em học sinh về sự phấn đấu học tập, vươn lên: 

“Ngày hôm nay, khi các em được ngồi đây để đi học đã là một điều may mắn. Tuy có thiếu thốn, có vất vả nhưng các em vẫn còn được đi học, vẫn còn có mọi điều kiện để phấn đấu trong học tập, để thay đổi chính cuộc đời của mình. Cha mẹ, Nhà trường, chính quyền địa phương, các nhà bảo trợ, các tổ chức xã hội đặt niềm tin ở các em, tất cả đều chung tay nâng đỡ, hỗ trợ các em. Cố gắng chăm chỉ học hành, chỉ có học tập mới giúp các em đi nhanh hơn tới tương lai tươi đẹp. Chị mong rằng các em sẽ đặt mục tiêu, khát khao thay đổi cuộc đời bằng cách chăm chỉ hơn nữa trong học tập”, nhà báo Trần Toản nhắn nhủ tới gần 1.000 các em học sinh trường THCS&THPT Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái tại chương trình trao học bổng Vạn dặm thương yêu.

Giám đốc Quỹ Vạn dặm thương yêu truyền cảm hứng học tập tới các em học sinh trường THCS&THPT Nghĩa Tâm (Ảnh: Huy Hiệu)

Thành lập từ năm 2021, “Vạn dặm thương yêu” là Quỹ từ thiện hướng tới đối tượng là trẻ em yếu thế, đặc biệt là các em nhỏ hiếu học mồ côi cha, mẹ, có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ hoạt động phi lợi nhuận, 100% số tiền ủng hộ sẽ được trao đến tận tay các mã số của chương trình.

Trong suốt hơn 3 năm qua, Quỹ “Vạn dặm thương yêu” cũng đã có rất nhiều chương trình ý nghĩa, nổi bật là các chương trình trao học bổng “Vạn Dặm Thương Yêu” đồng hành cùng các điểm trường khó khăn. Hàng trăm mã số Vạn dặm đã được Quỹ đồng hành và thắp sáng ước mơ.

Hoàng Hoài
Theo: kinhtexahoi.vn
Spread the love
Back To Top