NB Trần Toản: Vạn dặm thương yêu mong muốn lan toả tình yêu thương tới các em học sinh nghèo

Ngày 03/05/2024, tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái cùng Quỹ Vạn Dặm Thương Yêu tổ chức Chương trình trao học bổng “Vạn Dặm Thương Yêu” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS&THPT Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Trường THCS&THPT Nghĩa Tâm được thành lập năm 2021, là đơn vị còn trẻ nên nhà trường gặp rất nhiều khó khăn, đó là những khó khăn đội ngũ giáo viên thiếu rất nhiều, thiếu bàn ghế, thiết bị dạy học không có, các phòng hành chính quản trị, khối phòng phục vụ học tập không có. Nhà trường có 24 lớp với 1056 học sinh, nhưng tỉ lệ học sinh người dân tộc thiểu số của nhà trường chiếm trên 50% bao gồm học sinh người dân tộc Tày, Dao, H’mông, Mường, Thái và một số ít dân tộc khác.

Qũy Vạn dặm thương yêu trao những phần quà, đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện cam kết hỗ trợ trong 3 năm liên tiếp, đây là lần thứ 5 chương trình trao học bổng “Vạn Dặm Thương Yêu” đồng hành cùng các điểm trường khó khăn tại tỉnh Yên Bái. Trước đó, Quỹ học bổng “Vạn Dặm Thương Yêu” đã đồng hành cùng các điểm trường tại tỉnh Yên Bái như: Trường THCS&THPT Nậm Búng, Trường THPT Hoàng Văn Thụ, Trường THPT Mai Sơn, Trường THPT Hồng Quang.

Tại buổi lễ, thông qua Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái, Quỹ Vạn Dặm Thương Yêu thực hiện trao tặng 100 xuất học bổng “Vạn Dặm Thương Yêu” do Viện Ứng dụng Công nghệ AI và Thương mại số và Công ty CP Truyền thông TBV Entertainment đồng tài trợ với tổng số tiền 50.000.000 VNĐ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS&THPT Nghĩa Tâm. Cùng với đó cá nhân Nhà báo Trần Toản – Giám đốc quỹ “Vạn dặm thương yêu” còn dành tặng một phần quà đặc biệt trị giá 5 triệu đồng cho tủ sách nhà trường. Đồng thời, Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái cũng trao tặng 100 cuốn sách vào tủ sách nhà trường.

NB Trần Toản – giám đốc quỹ Vạn dặm thương yêu cùng đại biểu trao tặng 50 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân sự kiện này, Giám đốc Quỹ Vạn dặm thương yêu cũng dành thời gian chia sẻ, tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh trường THCS&THPT Nghĩa Tâm. Đồng thời, truyền động lực cho các em lớp 12 phấn đấu trong giai đoạn nước rút trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

NB Trần Toản tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh trường THCS&THPT Nghĩa Tâm

Giám đốc Quỹ Vạn dặm thương yêu – Nhà báo Trần Toản cho biết: “Chương trình trao học bổng “Vạn Dặm Thương Yêu” mong muốn góp phần giúp các trẻ em nghèo, các em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn rút ngắn khoảng cách để các em học sinh tiếp tục con đường học vấn. Hy vọng rằng mỗi xuất học bổng được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường, viết tiếp ước mơ tươi sáng của mình”.

Ngoài ra, tùy vào từng thời điểm trong năm, Quỹ Vạn dặm thương yêu sẽ phối hợp với các Đoàn thanh niên các nhà trường để tổ chức các hoạt động ngoại khóa để góp phần phát triển kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và hoàn thiện nhân cách, bồi dưỡng năng khiếu và tài năng sáng tạo của các em học sinh.

Các học sinh nhận học bổng từ chương trình.

Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái đã trao 100 cuốn sách tham khảo cho thư viện nhà trường.

Nhà trường trao hoa cho Công ty CP Truyền thông TBV Entertainment

Quỹ Vạn dặm thương yêu trao những phần quà cho nhà trường

Nguyễn Sơn
Theo: congdankhuyenhoc.vn
Spread the love
Back To Top