Thành viên gia đình giàu nhất Thái Lan đầu tư vào bất động sản Đông Nam Á

Khoản đầu tư đầu tiên của CMAG, với tư cách cổ đông lớn, sẽ là tòa tháp phức hợp cao nhất Campuchia có tên Mesong và dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào năm 2025.

                                                                                                            Khách sạn Shangri-La ở Campuchia. (Ảnh minh họa. Nguồn: realestate)

Theo truyền thông Thái Lan ngày 11/12, một thành viên của gia đình giàu nhất Thái Lan đang hợp tác với một nhà quản lý tài sản có trụ sở tại Khu hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) để đầu tư vào bất động sản hạng sang ở Đông Nam Á.

Ông Chatchaval Jiaravanon, thành viên của gia đình tỷ phú sở hữu Tập đoàn Charoen Pokphand Group (Tập đoàn CP), đang dẫn đầu một nhóm các nhà đầu tư vào CMAG Funds – Quỹ đầu tư mới do Wonder Capital Group quản lý.

Theo bà Gigi Chan, Người sáng lập và Giám đốc Điều hành của Wonder Capital, cùng với Công ty Bất động sản Thái Lan IFCG, nhóm nhà đầu tư này đang nhắm đến các bất động sản cao cấp trong khu vực với kế hoạch huy động tới 100 triệu USD.

Các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản sẽ “đảo chiều” phục hồi vào năm 2024 trong điều kiện chính sách điều hành vĩ mô tiếp tục tích cực như hiện nay.

Trong một tuyên bố, bà Chan bày tỏ tin tưởng rằng thị trường Đông Nam Á là một trong những cơ hội hứa hẹn nhất cho các nhà đầu tư toàn cầu. Khoản đầu tư đầu tiên của CMAG, với tư cách cổ đông lớn, sẽ là tòa tháp phức hợp 71 tầng có tên Mesong, tòa nhà cao nhất Campuchia. Dự án này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Ông Chatchaval, người cũng sở hữu Tạp chí Fortune, coi quỹ mới là cơ hội lâu dài trong một thị trường mà ông quen thuộc, mặc dù thị trường bất động sản toàn cầu đã bị ảnh hưởng trong năm qua, một phần do lãi suất tăng cao khiến các tòa tháp văn phòng bị bỏ không nhiều và không có người mua mới.

Trong một cuộc phỏng vấn qua Zoom, ông Chatchaval đánh giá nhu cầu về bất động sản cao cấp vẫn luôn tồn tại cho dù lãi suất là bao nhiêu.

Thành viên gia tộc giàu nhất Thái Lan này nhận định: “Thị trường cao cấp không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn cho cả khách hàng quốc tế, vì vậy tôi khá lạc quan về bất động sản hạng sang ở Đông Nam Á”./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top