Double2T cùng hơn 80 nghệ sĩ Việt mang điện về vùng cao trong chiến dịch “Đánh Cắp Mặt Trời”

Rapper Double2T thực hiện lời hứa, dùng tiền thưởng chiến thắng cuộc thi Rap Việt để mang điện về quê hương mình.

Mới đây, chàng rapper Double2T đã cho ra mắt MV Đánh cắp mặt trời kết hợp với hơn 80 nghệ sĩ và người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Được biết, đây là chiến dịch đặc biệt do nhóm Từ Thiện Thật tổ chức, nhằm mục đích mang điện năng lượng mặt trời đến với các bản vùng cao, vùng sâu vùng xa và các xóm nghèo chưa có điện tại Việt Nam và tương lai xa hơn nữa là mong muốn vươn ra thế giới, đến với những nơi người dân còn đói khổ và chưa có điện. 

Điều đặc biệt ý nghĩa là “Đánh cắp mặt trời” của Double2T ra mắt ngay sau khi anh giành “cú đúp” tại Giải thưởng Cống hiến lần 18 – 2024 do báo Thể thao và Văn hoá (TTXVN) tổ chức với giải thưởng Nghệ sĩ mới của năm và Bài hát của năm (giành cho ca khúc “À lôi”).

Double2T (bên phải) và anh Nguyễn Thành Trung (bên trái), người sáng lập tổ chức Từ Thiện Thật tại buổi họp báo ra mắt dự án "Đánh Cắp Mặt Trời".
Double2T (bên phải) và anh Nguyễn Thành Trung (bên trái), người sáng lập tổ chức Từ Thiện Thật tại buổi họp báo ra mắt dự án “Đánh Cắp Mặt Trời”.

Chiến dịch Đánh cắp mặt trời gồm hai phần. Phần 1 được công bố một tháng trước, là MV nói về cuộc đời của một đứa trẻ sinh ra và lớn lên không có điện, cũng chính là cuộc đời của Double2T.

Phần 2 chính là Đánh cắp mặt trời lan tỏa của cộng đồng có sự góp mặt của những người có tầm ảnh hưởng tới xã hội để mọi người cùng chung tay thắp sáng những bản vùng sâu vùng xa chưa có điện tại Việt Nam.

Double2T là đại sứ chiến dịch “Đánh cắp mặt trời”

Điểm danh một lượt, có hơn 80 nghệ sĩ cùng Double2T “đánh cắp mặt trời”. Dân mạng nói vui, “đến nửa cái showbiz tụ họp ở MV này”.

Ngoài Double2T, có thể kể đến Diva Hồng Nhung, các ca sĩ Tùng Dương, Trung Quân Idol, Dương Hoàng Yến, Phương Mỹ Chi, chị đẹp Trang Pháp, Orange, Erik, Hoàng Tôn, Bùi Công Nam, Dương Trường Giang, Quốc Thiên, Hoa hậu Thùy Tiên, nhóm hài 1997 cùng nhiều diễn viên, nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung khác.

Riêng phần rap, có vẻ Double2T “rủ rê” hết cả anh em rapper cùng góp mặt. Từ hai huấn luyện viên Rap Việt là BigDaddy, Thái VG đến Gducky, Lil Wuyn, Hurrykng, SMO, OgeNus, Captain, Gung0cay, Strange H, IndieK, Quốc Đạt, Snoop Dee…

“Người miền núi chất” cùng nhiều nghệ sĩ góp mặt trong MV

Nói về lý do đồng hành chiến dịch Đánh cắp mặt trời, Double2T chia sẻ: “Tôi sinh ra và lớn lên ở nơi không có điện. Tôi hy vọng khi mình thành công có thể giúp các em nhỏ vùng cao có cuộc sống tốt hơn. Tôi biết đến Đánh cắp mặt trời trước khi thi Rap Việt và là một tình nguyện viên”.

Thông điệp của chiến dịch là “Đánh cắp mặt trời mang điện đến muôn nơi”.

Double2T hỗ trợ lắp bộ pin năng lượng mặt trời

Địa điểm đầu tiên triển khai là bản Khuôn Kặt (tỉnh Tuyên Quang) – nơi người dân sống sâu trong núi rừng, đi lại khó khăn và cách xa điện lưới quốc gia. Mọi hoạt động nơi đây phải tạm dừng khi màn đêm buông xuống. Bản Khuôn Kặt cũng chính là quê hương của rapper Double2T.

Anh Nguyễn Thành Trung – người sáng lập Từ Thiện Thật – cho biết trong bản có hơn 11 hộ dân chưa có điện. Nguyên nhân do con đường di chuyển đến bản rất khó, chưa thể kéo điện lưới đến tận nơi.

Theo đó, mỗi hộ dân nơi đây sẽ được lắp đặt bộ pin năng lượng mặt trời để tích lũy điện có thể sử dụng khi trời tối. Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành trong tháng 2-2024.

Theo: T/h
Spread the love
Back To Top