Giải thưởng Cống hiến 2024: Đen Vâu và Double2T lập cú đúp chiến thắng

Trong khi “Nấu cơm cho em” của Đen Vâu đoạt giải MV của năm thì “À lôi” thắng cuộc ở hạng mục Ca khúc của năm tại Giải thưởng Cống hiến 2024. Bên cạnh đó, mỗi rapper giành thêm một chiến thắng cá nhân cho những đóng góp của mình.

Ban lãnh đạo TTXVN cùng các đại biểu và các nghệ sĩ nhận Giải thưởng Cống hiến 2024.
Ban lãnh đạo TTXVN cùng các đại biểu và các nghệ sĩ nhận Giải thưởng Cống hiến 2024.

Lễ trao Giải thưởng Cống hiến lần thứ 18 đã diễn ra tối 27/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Sự kiện do Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) phối hợp nhiều đơn vị thực hiện. 15 chiếc cúp Cống hiến đã được trao đi, tương đương 15 sự công nhận và tri ân các nghệ sỹ, vận động viên truyền cảm hứng.

Tại giải thưởng năm nay, hai nam rapper Đen Vâu và Double2T đã lập cú đúp Giải thưởng Cống hiến 2024 đầy xứng đáng.

Đen Vâu nhận “hatrick” đề cử và thắng hai hạng mục: Music video của năm với “Nấu cơm cho em” và Nam ca sỹ của năm. Trong khi đó, Double2T thắng Nghệ sỹ mới của năm và ca khúc của năm với “À lôi.”

Với “Nấu ăn cho em,” Đen Vâu đã truyền đi năng lượng tích cực và gây quỹ hơn 400 triệu đồng. Toàn bộ số tiền được gửi cho các em nhỏ vùng cao.

Nam rapper gốc Quảng Ninh nhận về nhiều lời khen ngợi vì dự án ý nghĩa. Anh tự nhận công sức của mình còn quá nhỏ bé trước những đóng góp và cống hiến của những thế hệ đi trước.

“Đen cùng ekip từng cãi nhau rất nhiều trong cách thể hiện hình ảnh, rồi quyết định hãy đề cao sự chân thực và chân thành nhất,” Đen Vâu chia sẻ trên sân khấu Giải thưởng Cống hiến 2024. Anh mong video ca nhạc của mình là công cụ khơi gợi tình yêu thương ở mỗi người xem, đồng thời kỳ vọng các em nhỏ vùng cao sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa.

Đen Vâu là cái tên được khán giả nhắc đến nhiều nhất trong Giải thưởng Cống hiến 2024, với MV “Nấu cơm cho em” giản dị mà chân thành, đầy ý nghĩa.

Với Double2T (tên thật Bùi Xuân Trường), ca khúc “À lôi” đã chứng minh: Chính nhờ sức sáng tạo và năng lượng bùng nổ mà chất liệu vùng dân tộc thiểu số được tỏa sáng. Xác lập phong cách “Người miền núi chất” đúng như tên một ca khúc của mình, Double2T truyền đi cảm hứng sống tự hào, sống là chính mình.

Đây là lần đầu tiên Double2T góp mặt trong danh sách đề cử. Với hai cúp Âm nhạc tại Giải thưởng Cống hiến 2024, anh tiếp tục đặt thêm thử thách với những dự án âm nhạc nhân văn mới.

Song song với làn sóng âm nhạc trẻ, chương trình “Đàn chim Việt” tri ân cố nhạc sỹ Văn Cao do nhạc sỹ Đỗ Bảo thắng hạng mục Giải Ấn tượng Cống hiến. Qua chương trình, ông muốn truyền đi thông điệp về sự đoàn kết của toàn bộ người con trên đất nước Việt Nam.

Đây là năm thứ hai Giải thưởng Cống hiến chia ra hai hệ thống dành cho Âm nhạc và Thể thao. 4 hạng mục gồm Gương mặt thể thao của năm, Gương mặt thể thao trẻ, Chiến tích thể thao của năm và Khát vọng Cống hiến.

Hàng loạt những cá nhân xuất sắc ở các lĩnh vực như bơi, cầu mây, bóng đá đã được vinh danh, nổi bật trong đó có vận động viên bơi Nguyễn Huy Hoàng. Anh được nhận xét là một trong những kình ngư xuất sắc nhất tại Việt Nam và trong khu vực.

Sắp tới vào tháng Sáu, anh sẽ lần hai tham dự Olympic (Olympic 2024 tại Paris) với những thử thách mới, cơ hội mới để thể hiện khát vọng cống hiến cho thể thao nước nhà.

Nguyễn Huy Hoàng rạng rỡ trải lòng trên sân khấu Giải thưởng Cống hiến 2024.

Được khởi xướng từ 2005, tiêu chí của Giải Âm nhạc cống hiến dựa trên 2 yếu tố công luận và phát hiện, để làm cơ sở chính cho việc xét đề cử và bầu chọn. Vì vậy những khám phá sáng tạo có thể được đông đảo công chúng biết đến (yếu tố công luận) hoặc cũng có thể chưa được đông đảo công chúng biết đến, nhưng nó thật sự là những khám phá sáng tạo thiết thực (yếu tố phát hiện).

Double2T “cháy” với ca khúc “À lôi” trên sân khấu Lễ trao Giải thưởng Cống hiến 2024.

Trưởng Ban Tổ chức – Nhà báo Lê Xuân Thành (Tổng Biên tập Báo Thể thao và Văn hóa) khẳng định những gương mặt được vinh danh tại Giải thưởng Cống hiến 2024 không phải chỉ do Báo Thể thao và Văn hóa tôn vinh. Từng đề cử và chiến thắng đã được không chỉ giới chuyên môn mà còn khán giả cả nước công nhận và bình chọn một cách xứng đáng. Tất cả được quy ra điểm bằng cơ chế giải thưởng chặt chẽ.

Màn trình diễn của các tên tuổi lớn như Tùng Dương, những gương mặt trẻ và tiềm năng như Double2T, Văn Mai Hương hay Đen Vâu… đã khuấy động khán phòng. Mỗi ca khúc như một thông điệp, truyền đi sự nhắc nhở về tinh thần sống cống hiến, sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, cùng nhau tạo nên một xã hội tốt đẹp.

Các giải thưởng được trao trong Lễ trao Giải thưởng Cống hiến 2024.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top