Tokyo – “Sàn chiến” của các tòa nhà chọc trời ở Nhật Bản

Ngày 24/11, tháp Azabudai Hills Mori JP đã được khánh thành tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Tháp Azabudai Hills Mori JP (phía sau, trái) ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Với chiều cao 330 m, tháp Azabudai Hills Mori JP trở thành tòa nhà cao nhất Nhật Bản, soán ngôi của tòa nhà chọc trời Abeno Harukas ở thành phố Osaka (300 m).

Theo công ty xây dựng Mori Building – đơn vị thi công công trình này, tháp Azabudai Hills Mori JP  và các cơ sở xung quanh có tổng diện tích sàn khoảng 861.700 m2, bao gồm không gian văn phòng, không gian xanh, khu dân cư, phòng khách sạn, cũng như các cửa hàng và nhà hàng.

Thông báo trên trang web của Mori Building nêu rõ dự án phát triển tọa lạc tại trung tâm thủ đô Tokyo này nhằm mục đích làm mới khu vực có nhiều ngôi nhà gỗ nhỏ và những tòa nhà đã cũ, đồng thời cung cấp “cơ sở hạ tầng như đường sá và công viên”.

Khi đi vào vận hành toàn diện, khu vực này “sẽ là nơi làm việc của khoảng 20.000 nhân viên văn phòng, là nơi ở của 3.500 cư dân và dự kiến sẽ đón 30 triệu du khách mỗi năm”.

Tháp Azabudai Hills Mori JP ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Mặc dù vậy, tòa tháp Azabudai Hills Mori JP chưa phải là công trình kiến trúc cao nhất tại Nhật Bản. Danh hiệu này hiện thuộc về Tokyo Skytree – một tháp phát thanh và đài quan sát ở phía Đông thủ đô Tokyo, cao 634 m.

Theo báo Asahi Shimbun, tháp Azabudai Hills Mori JP cũng có thể sẽ phải “nhường ngôi” cho Mitsubishi Estate vào tháng 3/2028, khi tòa nhà cao 390 m này được khánh thành tại Tokyo.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top