Hợp tác thúc đẩy quy trình, phương thức tổ chức và quản trị hệ thống logistics

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà mong muốn Tập đoàn Dell tăng cường chia sẻ với các bộ, ngành, đối tác tại Việt Nam nhằm hoàn thiện mô hình, quy trình, phương thức tổ chức, quản trị hệ thống logistics.

                                                                                   Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Robert McIntosh, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Dell. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 14/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Dell Robert McIntosh.

Đánh giá cao kết quả hoạt động của Tập đoàn Dell tại Việt Nam trong những năm qua, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị Tập đoàn Dell tiếp tục nghiên cứu các giải pháp để gia tăng tỷ lệ nội địa hóa cũng như giá trị đóng góp của doanh nghiệp, nguồn nhân lực Việt Nam trong hệ sinh thái đầu tư, chiến lược phát triển toàn cầu của Tập đoàn, thông qua các hoạt động chuyển giao công nghệ, nghiên cứu và triển khai (R&D), thiết kế chip, vi mạch, bán dẫn…

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Dell tăng cường chia sẻ với các bộ, ngành, đối tác tại Việt Nam nhằm hoàn thiện mô hình, quy trình, phương thức tổ chức, quản trị hệ thống logistics nhằm kết nối, vận hành thông suốt chuỗi cung ứng.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn Tập đoàn Dell sẽ tham gia tích cực vào quá trình chuyển đổi số của Việt Nam; triển khai các dự án hợp tác thực chất, hiệu quả với các doanh nghiệp Việt Nam đã có sản phẩm uy tín, năng lực cạnh tranh tốt ở trong nước và quốc tế về chuyển đổi số.

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Robert McIntosh cho biết, những năm qua, Tập đoàn Dell đã nhận được sự hỗ trợ quý báu của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam.

Quy mô hoạt động của Tập đoàn tại Việt Nam đã phát triển từng bước vững chắc, nhất là trong lĩnh vực sản xuất, cùng với đó là sự cải thiện về cơ sở hạ tầng, hệ thống logistics… Tập đoàn Dell đã thiết lập mạng lưới các nhà cung cấp trong nước thông qua các đối tác sản xuất.

Với năng lực cung cấp các giải pháp kỹ thuật trọn gói, cả phần cứng và phần mềm, trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số, ông Robert McIntosh khẳng định cam kết của Tập đoàn Dell trong mở rộng chuỗi cung ứng, phát triển các hoạt động sản xuất cùng với các đối tác tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Dell mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực của các bộ, ngành để tháo gỡ kịp thời những khó khăn, bất cập phát sinh./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top