Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác về phát triển nhân lực ngành đóng tàu

Hyundai Mipo sẽ đào tạo cơ bản và chuyên sâu về nghề hàn, sơn và điện với các trường đào tạo tập huấn nghề nghiệp tại Việt Nam được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam chỉ định.

                                                     Gia công sản phẩm cho ngành công nghiệp tàu thủy tại Công ty TNHH Thắng Lợi ở Khu Công nghiệp An Xá, Nam Định. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Công ty Đóng tàu Hyundai Mipo của Hàn Quốc ngày 12/12 cho biết đã ký Biên bản Ghi nhớ về phát triển tài nguyên nhân lực ngành đóng tàu với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam.

Theo thỏa thuận này, Hyundai Mipo sẽ đồng tiến hành đào tạo cơ bản và chuyên sâu về nghề hàn, sơn và điện với các trường đào tạo tập huấn nghề nghiệp tại Việt Nam được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam chỉ định.

Trong khi đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam sẽ nỗ lực để tìm kiếm nhân lực có tay nghề, hỗ trợ về mặt thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Những học viên hoàn tất chương trình đào tạo liên kết này sẽ được đào tạo tiếng Hàn cơ bản, sau đó được đưa sang Hàn Quốc làm việc tại các nhà máy đóng tàu, trong đó có Hyundai Mipo, theo diện visa lao động lành nghề (E-7).

Bộ trưởng Tư pháp Han Dong-hoon tuyên bố sẽ giải quyết tình trạng thiếu lao động trầm trọng trong lĩnh vực đóng tàu bằng cách nới lỏng các hạn chế về thị thực đối với người lao động nước ngoài.

Cho tới nay, Hyundai Mipo đã hợp tác thu hút hơn 700 thợ lành nghề của Việt Nam vào làm việc tại nhà máy đóng tàu của hãng ở thành phố Ulsan.

Công ty kỳ vọng thỏa thuận ký kết lần này sẽ vừa giúp nâng cao trình độ tay nghề cho lao động Việt Nam, vừa giải quyết tình trạng thiếu nhân lực ngành đóng tàu, ổn định sản xuất, giúp phát triển ngành Đóng tàu của cả hai nước./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top