Du lịch Nhật Bản tiếp tục khởi sắc trong tháng thứ hai liên tiếp

Theo dữ liệu từ Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản (JNTO), số lượng du khách nước ngoài đến với “xứ sở hoa anh đào” đã đạt 3,04 triệu người vào tháng 4.

Khách du lịch tham quan phố mua sắm ở quận Asakusa ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Tháng 4 vừa qua, Nhật Bản trải qua một tháng du lịch sôi động khi tiếp tục đón hơn 3 triệu du khách, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp đạt được mức kỷ lục này.

Theo dữ liệu từ Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản (JNTO), số lượng du khách nước ngoài đến với “xứ sở hoa anh đào” đã đạt 3,04 triệu người vào tháng 4.

Mặc dù thấp hơn một chút so với con số 3,08 triệu du khách của tháng 3, song điều này cho thấy Nhật Bản vẫn là điểm đến du lịch hàng đầu, tạo tiền đề cho khả năng phá vỡ kỷ lục hàng năm của ngành du lịch nước này.

So với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách đến Nhật Bản trong tháng 4 tăng trưởng ấn tượng 56% và cao hơn 4% so với năm 2019 – thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 làm cho ngành du lịch toàn cầu bị trì trệ.

Du khách tới Nhật Bản trong tháng 4 chủ yếu đến từ các quốc gia như Pháp, Italy và khu vực Trung Đông.

Số lượng du khách đến từ Trung Quốc, vốn là thị trường khách du lịch lớn nhất tại Nhật Bản trước đại dịch, vượt mức 500.000 lượt vào tháng 4, lần đầu tiên kể từ tháng 1/2020, tuy nhiên vẫn thấp hơn 27% so với mức của năm 2019.

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên sức hấp dẫn của Nhật Bản đối với du khách quốc tế là việc đồng yen Nhật mất giá xuống mức thấp nhất trong 34 năm. Chi phí du lịch Nhật Bản ở mức phải chăng hơn, thu hút nhiều du khách với tỷ giá hối đoái thuận lợi.

Do đó, quốc gia này đang trên đà vượt qua kỷ lục du lịch hàng năm trước đại dịch, với 31,9 triệu du khách được thiết lập vào năm 2019.

Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ của du lịch đã đi kèm với một số bất cập. Cộng đồng tại địa phương đã nhiều lần phàn nàn về việc du khách xả rác và đỗ xe trái phép ở khu vực gần Núi Phú Sĩ, yêu cầu chính quyền phải vào cuộc.

Ngoài ra, các báo cáo về ô nhiễm và tai nạn gia tăng đã dẫn đến việc thực hiện một số quy định mới, trong đó các hạn chế về tuyến đường và việc áp dụng thu phí 2.000 yen (12,79 USD) đối với những người leo núi Phú Sĩ, sẽ có hiệu lực từ mùa Hè này./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top