Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội diễn ra từ ngày 29/9 đến 01/10

TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 209/KH-UBND về việc tổ chức Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023, với chủ đề “Tinh hoa Ẩm thực Việt”, diễn ra tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, từ ngày 29/9 đến 01/10/2023.

Theo đó, hoạt động này nhằm quảng bá giá trị ẩm thực với vai trò một sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô tới nhân dân, du khách trong và ngoài nước nhân dịp Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023).

Việc tổ chức Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội là cơ hội để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề ẩm thực của Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung được quảng bá, giới thiệu sản phẩm ẩm thực, làng nghề truyền thống và hiện đại đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Tinh hoa Ẩm thực Việt” sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến 01/10/2023 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Sự kiện được tổ chức nhằm tạo không gian để người dân, du khách có dịp được thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt. Các hoạt động tại gian hàng được tổ chức phong phú, thu hút du khách đến Hà Nội – điểm đến hấp dẫn cho những người yêu thích ẩm thực.

Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội gồm có 07 hoạt động chính gồm: Không gian ẩm thực truyền thống Hà Nội;  Hoạt động gian hàng ẩm thực vùng miền Việt Nam; Không gian ẩm thực quốc tế và các món ăn đương đại; Không gian quảng bá các cơ sở ẩm thực đạt giải Michelin, điểm đến du lịch ẩm thực của Thủ đô; Gian hàng “Tinh hoa Gia vị Việt”; Không gian trải nghiệm, thưởng thức, trình diễn ẩm thực; Giới thiệu văn hóa ẩm thực các quốc gia.

Việc tổ chức Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023, nhằm kích cầu du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Thủ đô tham quan, trải nghiệm.

PV
Theo: T/h
Spread the love
Back To Top