Tuyên Quang tung ra nhiều sản phẩm du lịch phục vụ Lễ hội Thành Tuyên

Tuyên Quang sắp bước vào mùa lễ hội lớn nhất năm. Để đón đầu dòng khách và sẵn sàng tạo ra những trải nghiệm tốt hơn cho khách du lịch, Tuyên Quang đã phát triển nhiều sản phẩm du lịch mới để thu hút du khách.

Được biết, tour du lịch Tuyên Quang – Hồ Thác Bà (Yên Bái) là sản phẩm du lịch mới được Ban Quản lý các khu du lịch xây dựng và đưa vào khai thác dịp Lễ hội Thành Tuyên trong dịp này.

Tour có hành trình ngắn, khách có thể trải nghiệm trọn vẹn nhiều loại hình du lịch trong 2 ngày 1 đêm, bao gồm du lịch lịch sử, tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái theo lịch trình Tân Trào – Suối Khoáng Mỹ Lâm – Hồ Thác Bà. Trong đó, điểm đặc biệt trong tour du lịch này là ngoài thăm các địa chỉ nổi tiếng ở Tân Trào, Mỹ Lâm, khách du lịch sẽ được trải nghiệm các hoạt động như hái chè, làm chè tại Hợp tác xã chè Sử Anh, trải nghiệm làm cơm lam, làm các loại bánh với người Cao Lan.

Tuyên Quang sắp bước vào mùa lễ hội lớn nhất năm.

Ngoài ra, dịp lễ hội này, nhiều sản phẩm du lịch lần đầu tiên được đưa vào khai thác như Bơi thuyền Kayak – chinh phục Thác Mơ. Đây là sản phẩm dành riêng cho du khách ưa thích khám phá mạo hiểm tại bến thủy Thác Mơ – Na Hang. “Chèo thuyền Kayak – chinh phục thác Mơ” tại bến thủy Thác Mơ – Na Hang được Ban Quản lý các khu du lịch kỳ vọng là sản phẩm mang tính thách thức và phù hợp cho những người muốn thử sức, yêu thích thể thao mạo hiểm và thích thú với các hoạt động ngoài trời.

Khách du lịch sẽ được hướng dẫn cách chèo thuyền Kayak và cung cấp các quy tắc an toàn trước khi bắt đầu hành trình. Sau đó, sẽ được chèo thuyền qua dòng nước và chinh phục thác Mơ đầy mạnh mẽ và ngoạn mục. Trong quá trình này, du khách sẽ có được tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp của khu vực Thác Mơ và trải nghiệm một loại hình thể thao đầy hứng khởi.

Tại Khu du lịch Tân Trào, Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh cũng đang hoàn thiện điểm Check-in mới để phục vụ du khách. Ngoài hệ thống mảng phục vụ khách trải nghiệm “Bơi mảng nghe hát Then trên hồ Nà Nưa”, các điểm check-in như Cặp đàn tính khổng lồ và Cầu hoa Khuôn Pén, cũng được Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh cho xây dựng thêm các mô hình mới lạ, trồng thêm các loại hoa đẹp, tạo điểm check-in thú vị cho du khách.

Sản phẩm du lịch rừng cũng là tuyến du lịch được đánh giá là sản phẩm hấp dẫn và rất có tiềm năng với khách du lịch ưa trải nghiệm, khám phá, như Tuyến du lịch rừng Bó Kim – Nà Niếng, tham quan những cây nghiến cổ thụ tại khu vực Giàn Tre, Đường Gòng thuộc Trạm Kiểm lâm Bắc Vãng, quần thể nghiến cổ thụ tại khu rừng Khau Tép, Pá Lịa thuộc thôn Khau Phiêng, xã Khau Tinh; cây nghiến “bàn tay” thuộc khu rừng Đông Đăm, Tát Loỏng thuộc thôn Bản Bung, xã Thanh Tương.

Tại nhiều địa phương, việc khảo sát, hình thành các sản phẩm du lịch mới phục vụ dịp lễ hội Thành Tuyên và kỳ nghỉ lễ 02/9 cũng đã hoàn thành. Tất cả đã sẵn sàng cho Lễ hội Thành Tuyên vào 20/9 đến ngày 27/9/2023 tại thành phố Tuyên Quang. Với sự chuẩn bị chu đáo, tin tưởng rằng lễ hội sẽ là một ngày hội văn hóa lớn của Tuyên Quang thu hút đông đảo du khách trong nước quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

PV
Theo: T/h
Spread the love
Back To Top