Một số bài tập thể dục giảm mỡ bụng giúp Tết diện đồ thêm đẹp

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết, bạn hãy “tút” lại vẻ đẹp hình thể với những bài tập thể dục giảm mỡ bụng đơn giản chỉ với 15-30 phút mỗi ngày để tự tin diện đồ đẹp đón Tết.

                                                                                                                                                               (Nguồn: AFP)

Mỡ bụng dưới hình thành là do dư thừa lượng calo trong cơ thể. Khi lượng calo bạn nạp vào cơ thể cao hơn lượng calo tiêu hao sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa năng lượng, nặng lương này sẽ bị chuyển hóa thành mỡ tích trữ dưới da, và vùng dễ tích lũy mỡ nhất đó là bụng dưới.

Theo các huấn luyện viên thể dục, vùng bụng là khu vực dễ tích tụ mỡ nhất, nhưng cũng là vị trí khó giảm nhất.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết, bạn hãy “tút” lại vẻ đẹp hình thể với những bài tập thể dục giảm mỡ bụng đơn giản chỉ với 15-30 phút mỗi ngày để tự tin diện đồ đẹp đón Tết.

Plank

Động tác plank tăng cường sức mạnh và săn chắc toàn thân, bài tập chạm ngón chân đốt cháy mỡ vùng eo, từ đó giảm mỡ bụng.

Plank là bài tập vận động toàn thân gồm lưng, ngực, vai và các cơ. Tập plank thường xuyên có thể tăng cường sức mạnh, săn chắc toàn thân, từ đó giảm mỡ bụng.

(Nguồn: The Guardian)

Cách thực hiện: Bắt đầu bằng cách nằm sấp trên sàn, dùng cẳng tay và ngón chân làm điểm tựa từ từ nâng cơ thể lên.

Giữ khuỷu tay ngay dưới vai, hai cẳng tay song song với nhau.

Giữ tư thế này trong 30 giây và thực hiện 3 hiệp/lần tập.

Gập bụng

Tập giảm mỡ bụng bằng cách gập bụng là một trong những cách nhanh nhất để bạn có được vòng 2 săn chắc. Vì vậy, gập bụng luôn đứng đầu danh sách các bài tập làm giảm mỡ bụng nhanh nhất.

Cách thực hiện: Nằm ở một bề mặt phẳng, đầu, lưng mông đều áp sát bề mặt, đầu gối co gập và bàn chân chạm mặt đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập ở tư thế nhấc chân lên khỏi sàn ở góc 90 độ.

Đặt tay phía sau đầu hoặc bắt chéo để trên ngực. Hít sâu, khi bạn gập người, nhấc phần thân trên lên khỏi sàn thì thở ra.

Lặp lại, bạn nằm xuống, hít sâu, sau đó thở ra khi nhấc người lên.

Gập bụng 10 lần mỗi hiệp, tập từ 2-3 hiệp.

(Nguồn: thegymgroup)

Gập bụng chéo

Khi bạn đã quen với bài tập gập bụng thông thường thì hãy chuyển sang cách gập bụng chéo. Bài tập giảm mỡ vòng 2 tại nhà này không hề khó thực hiện mà còn nhanh mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng.

Cách thực hiện: Nằm xuống sàn với hai bàn tay đặt phía sau đầu. Tư thế của chân và đầu gối giống với bài tập gập bụng ở trên.

Bạn nhấc người lên khi gập bụng đồng thời đưa vai phải sang bên trái và giữ phần vai còn lại trên mặt sàn.

Đổi bên. Bạn nhấc vai trái lên sang phía bên phải và cũng giữ phần thân còn lại trên mặt sàn.

Để giảm mỡ bụng bạn thực hiện 10 lần mỗi hiệp và tập 2-3 hiệp.

Gập bụng nghiêng

Tương tự như bài tập gập bụng chéo, nhưng khác ở chỗ là bạn phải nghiêng chân cùng bên với vai. Bài tập gập bụng nghiêng giúp giảm mỡ bụng chéo và luyện cơ liên sườn hai bên.

Khi thực hiện bài tập này, bạn không cần tập nhanh, thay vào đó bạn hãy tập chậm và thực hiện từng cái một. Để tránh chấn thương và tăng tính hiệu quả, bài tập cần có được sự tập trung của bạn.

Bạn thực hiện 10 lần mỗi bên/hiệp và tập từ từ 3-4 hiệp.

(Nguồn: toplist)

Gập bụng ngược

Đây là một trong các bài tập thể dục giúp giảm mỡ bụng và giảm số đo vòng eo hiệu quả. Điểm cộng của bài tập này là động tác dễ thực hiện và mang lại hiệu quả nhanh.

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên mặt sàn hoặc thảm tập thể dục, duỗi thẳng 2 chân và 2 tay xuôi theo mặt sàn. Giữ cố định 2 bàn tay áp xuống mặt sàn trong lúc thực hiện động tác.

Bạn di chuyển chân sao cho cẳng chân vuông góc với xương đùi, đầu gối gập góc 90 độ.

Sau đó, nâng đầu gối, đưa từ từ sát ngực nhất có thể, giữ trong 2 giây rồi đưa về tư thế chân vuông góc ban đầu.

Thực hiện 15-20 lần mỗi hiệp và tập 2-3 hiệp.

(Nguồn: Shutterstock)

Bài tập đạp xe

Đạp xe giảm mỡ bụng là bài tập bạn có thể tập ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào trong ngày. Tư thế của bài tập thể dục giảm mỡ bụng này khá giống bài gập bụng nhưng chân bạn cũng sẽ đốt mỡ.

Cách thực hiện: Nằm trên sàn nhà và để hai tay phía sau đầu tương tự như bài tập gập bụng.

Nâng hai chân lên cao một chút so với mặt sàn. Di chuyển đầu gối phải hướng về phía khuỷu tay bên trái và tương tự cho bên còn lại.

Bạn thực hiện với tốc độ vừa phải và liên tục, sao cho chân không chạm sàn.

Thực hiện 10-15 lần mỗi hiệp và tập từ 3-4 hiệp.

(Nguồn: Getty Images)

Nâng chân trên ghế

Cách tập thể dục giảm mỡ bụng chỉ với một cái ghế là bài tập được nhiều người thực hiện vì tính tiện lợi và có thể tập mọi lúc mọi nơi.

Cách thực hiện: Ngồi thẳng lưng trên ghế, vai thư giãn, hai tay chống hoặc bám vào thành ghế để lấy điểm tựa và mắt nhìn về mũi chân.

Bạn đưa hai chân lên cao và hơi hướng về phía ngực, đồng thời giữ chân ở vị trí này trong 5 giây.

Đưa chân về vị trí ban đầu và lặp lại động tác.

Bạn thực hiện khoảng 8-12 lần mỗi hiệp và tập 3 hiệp.

Bên cạnh việc thực hiện các bài tập trên, để giảm mỡ bụng dịp Tết, bạn nên có chế độ ăn uống lành mạnh và thực hiện chế độ ăn ít chất béo./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top