Mỹ cho phép mở rộng sử dụng liệu pháp tế bào Breyanzi để điều trị ung thư máu

Với quyết định mới của FDA, liệu pháp tế bào Breyanzi sẽ được sử dụng để điều trị cho cả bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính hoặc ung thư hạch lympho nhỏ.

Liệu pháp Breyanzi đã mang lại doanh thu 364 triệu USD cho Bristol trong năm 2023. (Nguồn: Bristol Myers Squibb)

Ngày 14/3, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép mở rộng sử dụng liệu pháp tế bào Breyanzi của hãng dược Bristol Myers Squibb để điều trị một loại ung thư máu phát triển chậm. Đây là lần thứ hai FDA phê duyệt liệu pháp điều trị này.

Liệu pháp Breyanzi ban đầu được phê duyệt tại Mỹ vào tháng 6/2022 để điều trị dạng ung thư hạch tế bào B lớn ở những bệnh nhân trưởng thành bị tái phát hoặc ngừng đáp ứng với thuốc.

Với quyết định mới của FDA, liệu pháp này sẽ được sử dụng để điều trị cho cả bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính hoặc ung thư hạch lympho nhỏ.

Bệnh này có đặc điểm là gia tăng sản sinh số tế bào bạch cầu bất thường khó có khả năng chống nhiễm trùng. Có thể tìm thấy những tế bào bị lỗi này trong tủy xương hoặc các hạch bạch huyết.

Liệu pháp Breyanzi đã mang lại doanh thu 364 triệu USD cho Bristol trong năm 2023. Ước tính doanh thu từ Breyanzi sẽ đạt 2 tỷ USD vào năm 2030, giúp Bristol bù đắp sự suy giảm dự kiến khi các sản phẩm bán chạy nhất như thuốc trị ung thư Opdivo hết hạn được bảo vệ bản quyền sáng chế.

Người phát ngôn của Bristol cho biết giá bán buôn Breyanzi là 487.477 USD./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top