Mỹ: Hơn 31.000 bình giữ nhiệt dành cho trẻ em bị thu hồi vì nguy cơ gây ngạt thở

Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ cho biết lớp vỏ silicon trên ống hút của bình giữ nhiệt dành cho trẻ em nhãn hiệu Igloo có thể bong ra khi đang sử dụng, có nguy cơ khiến trẻ ngạt thở.

Sản phẩm bình giữ nhiệt dành cho trẻ em Igloo có nguy cơ gây ngạt thở. (Nguồn: CPSC)

Hàng chục nghìn bình giữ nhiệt dành cho trẻ em mang nhãn hiệu Igloo đang được thu hồi tại Mỹ do có nguy cơ gây ngạt thở trong khi sử dụng.

Thông báo của Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) nêu rõ khoảng 31.500 bình giữ nhiệt cỡ 12 Oz bị ảnh hưởng của đợt thu hồi này do lớp vỏ silicon trên ống hút có thể bong ra khi đang sử dụng, có nguy cơ khiến trẻ ngạt thở.

Hãng Igloo đã báo cáo một sự cố về việc lớp vỏ silicon bị bong ra, nhưng chưa ghi nhận trường hợp nào bị thương vì lý do này.

Công ty cho biết đã yêu cầu thu hồi này vào tháng 3, trước khi xảy ra bất kỳ sự cố nào “vì coi trọng sự an toàn của khách hàng.”

Theo CPSC, các bình bị thu hồi nói trên được bán với giá khoảng 13-17 USD trong khoảng thời gian từ tháng 4/2023-3/2024.

Igloo khuyến cáo khách hàng nên thu hồi sản phẩm, ngừng sử dụng chúng và hủy ống hút silicone bằng cách tháo ra và cắt nhỏ trước khi vứt vào thùng rác.

Igloo đang hoàn tiền cho khách hàng và cung cấp lựa chọn thay thế cho các sản phẩm bị thu hồi.

Khách hàng cần chụp và gửi ảnh ống hút silicone đã cắt tới hòm thư chăm sóc khách hàng để được hoàn tiền 15 USD.

Khoản tiền này có thể được trả qua tín dụng của cửa hàng trực tuyến, dưới hình thức thẻ quà tặng được gửi qua đường bưu điện, hoặc bình thay thế./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top