Nhật Bản: Thu hồi thực phẩm chức năng liên quan tới 26 trường hợp nhập viện

Kobayashi nêu rõ công ty đã biết về 26 trường hợp nhập viện nói trên, song “chưa đưa ra kết luận” về khả năng có sự liên quan giữa các sản phẩm của công ty và các vấn đề về thận đối với người dùng.

Sản phẩm bị thu hồi. (Nguồn: NHK)

Ngày 25/3, nhà sản xuất dược phẩm Kobayashi Pharmaceutical của Nhật Bản cho biết có 26 người ở nước này nhập viện được cho là liên quan các thực phẩm chức năng mà công ty này đã thu hồi do lo ngại các vấn đề về thận.

Các thực phẩm chức năng nói trên có thành phần một loại gạo lên men được gọi là “beni koji” có tác dụng giảm cholesterol xấu. Công ty Kobayashi được cho là đã cung cấp loại gạo này cho khoảng 50 công ty khác trên toàn thế giới.

Ngày 22/3, Kobayashi thông báo công ty tự nguyện thu hồi 3 sản phẩm có chứa beni koji sau khi có khiếu nại của khách hàng.

Trong thông báo mới ngày 25/3, Kobayashi nêu rõ công ty đã biết về 26 trường hợp nhập viện nói trên, song “chưa đưa ra kết luận” về khả năng có sự liên quan giữa các sản phẩm của công ty và các vấn đề về thận đối với người dùng.

Đại diện công ty cho biết, sau khi phân tích đã phát hiện có khả năng nguyên liệu thô được dùng làm beni koji có chứa thành phần mà công ty không có ý định đưa vào sản phẩm.

Hiện Kobayashi đang hợp tác với cơ quan chức năng Nhật Bản trong quá trình điều tra vụ việc./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top