Số ca mắc COVID-19 tại Thái Lan tăng sau kỳ nghỉ lễ Songkran

Theo Cục Kiểm soát dịch bệnh của Bộ Y tế Thái Lan, trong tuần kết thúc vào ngày 20/4, Thái Lan ghi nhận thêm 1.004 bệnh nhân nội trú COVID-19; nhiều nhất vẫn là các ca mắc chủng JN.1.

Người dân tham gia lễ hội té nước Songkran ở Bangkok, Thái Lan ngày 12/4 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/4, Cục Kiểm soát dịch bệnh (DDC) thuộc Bộ Y tế Thái Lan cho biết số ca nhập viện vì COVID-19 ở nước này đã gia tăng sau kỳ nghỉ lễ Songkran, trong đó nhiều nhất vẫn là các ca mắc chủng JN.1.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Cục trưởng DDC Thongchai Keeratihattayakorn, cho biết trong tuần kết thúc vào ngày 20/4, Thái Lan ghi nhận thêm 1.004 bệnh nhân nội trú COVID-19.

Trung bình mỗi ngày có 143 ca mắc mới và 3 ca tử vong. Các trường hợp tử vong đều nằm trong nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi, người mắc bệnh mãn tính và phụ nữ mang thai.

Tiến sỹ Thongchai cho biết hầu hết số bệnh nhân COVID-19 nội trú có các triệu chứng nhẹ tương tự như cúm.

Chủng JN.1 của biến thể Omicron vẫn là chủng chiếm ưu thế ở Thái Lan. Tuy vậy, theo Tiến sỹ Thongchai, kể từ trường hợp đầu tiên của chủng JN.1 được xác nhận ở Thái Lan vào cuối năm ngoái, không có dấu hiệu nào cho thấy chủng này sẽ gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn biến thể Omicron.

Người đứng đầu DDC cho biết thêm, những người nhiễm chủng JN.1 sẽ có các triệu chứng tương tự như các bệnh về đường hô hấp thông thường như sốt, ho, đau họng, đau nhức cơ thể, nhức đầu và sổ mũi./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top