Tăng cơ hội sinh con khỏe mạnh nhờ kỹ thuật sàng lọc phôi hiện đại tại Đông Đô IVF Center

Với sự phát triển của y học hiện đại, phương pháp xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (PGT) đã mở ra cơ hội cho các cặp vợ chồng mang gen bệnh hiếm có thể sinh ra những em bé khỏe mạnh, loại trừ được nguy cơ mắc bệnh và cho con một tương lai “khỏe thể chất – đẹp tâm hồn”.

Bố mẹ mang gen Thalassemia, có thể sinh con khỏe mạnh bình thường

Trường hợp chị N.H.Y tại tỉnh Yên Bái, kết hôn từ năm 2019, trải qua 2 năm mong đợi cũng may mắn có thai tự nhiên nhưng lại phát hiện dị tật thai nhi và buộc phải đình chỉ thai ở tuần thứ 23.

Được mọi người khuyên và giới thiệu, gia đình chị đã từ Yên Bái xuống Hà Nội gặp bác sĩ Tăng Đức Cương để thăm khám và tìm hiểu nguyên nhân.

Khi thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu, các bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân khi cả hai vợ chồng chị Y đều mang gen Thalassemia. Sau khi được được bác sĩ Cương tư vấn, gia đình quyết định thực hiện IVF kết hợp xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (PGT) để lựa chọn phôi tốt, giảm nguy cơ và tăng khả năng sinh con khỏe mạnh.

Bằng sự phát triển vượt bậc của Y học hiện đại, bằng chuyên môn và sự tận tâm của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản tại Đông Đô IVF Center, chị Y đã chọn được phôi tốt, không mang gen bệnh và thực hiện chuyển phôi thành công ngày 23/7/2021.

Hành trình 9 tháng 10 ngày theo dõi thai kỳ diễn ra suôn sẻ và may mắn , Ngô Nếp – Ngô Tẻ đã chào đời khỏe mạnh, mỗi bé nặng 2,8kg tại huyện Văn Chấn, TP Yên Bái trong niềm vui hân hoan, hạnh phúc của đại gia đình.

Hai bé Hổ vàng Ngô Nếp – Ngô Tẻ chào đời khoẻ mạnh nhờ sàng lọc phôi tại Đông Đô IVF Center.

Ngô Nếp – Ngô Tẻ chính là thành quả của phương pháp thụ tinh ống nghiệm kết hợp xét nghiệm sàng lọc phôi – triển vọng mới trong sàng lọc loại trừ gen đột biến.

Nâng cao nhận thức về vai trò của việc sàng lọc trước sinh

Mỗi năm, Việt Nam có gần khoảng 41.000 trẻ em chào đời được xác định mắc bệnh lý di truyền, dị tật bẩm sinh. Trong đó, khoảng 1800 trẻ bị bệnh Down, 250 bé bị Edward, 1500 ca bị dị tật ống thần kinh, 8000 ca mang gen tan máu bẩm sinh (thalassemia)… Những bệnh lý này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sự phát triển và khả năng sống của trẻ trong tương lai.

Theo Bác sĩ Tăng Đức Cương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đông Đô; Giám đốc Đông Đô IVF Center cho biết: Ứng dụng công nghệ sàng lọc di truyền tiền làm tổ vào quá trình thực hiện hỗ trợ sinh sản là rất cần thiết để loại bỏ các phôi bất thường, sàng lọc bệnh lý đơn gen trước khi chuyển phôi vào tử cung của người mẹ, gia tăng tỷ lệ đậu thai thành công và sinh ra những em bé khỏe mạnh không mang gen bệnh từ bố mẹ. Đặc biệt là các sản phụ lớn tuổi và cặp vợ chồng có vợ hoặc chồng mang gen bệnh

Bác sĩ CKI. Tăng Đức Cương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đông Đô; Giám đốc Đông Đô IVF Center cùng đội ngũ cộng sự.

Chủ động sàng lọc khi làm IVF, tăng cơ hội sinh con khoẻ mạnh

Hiện nay, xét nghiệm di truyền tiền làm tổ giúp các bác sĩ, chuyên gia phát hiện nguy cơ và tư vấn cho các cặp vợ chồng giải pháp, định hướng để loại bỏ nguy cơ gây dị tật bẩm sinh thai nhi.

Sàng lọc trước sinh cùng Đông Đô IVF Center.

Hệ thống phòng sạch Labo – nơi nuôi cấy và tạo ra hàng nghìn em bé ống nghiệm.

Tiến bộ trong di truyền học cho phép con người tiếp cận và thay đổi cục diện các lựa chọn trong hỗ trợ sinh sản. Sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGT) được biết đến là một phương pháp y tế sử dụng để sàng lọc và chẩn đoán các tác động di truyền trên phôi trước khi được chuyển vào tử cung của người mẹ.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) kết hợp xét nghiệm sàng lọc di truyền là phương pháp có tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay.

Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ được chỉ định với những trường hợp tiền sử chồng hoặc vợ mang gen bệnh, hoặc trong gia đình có người có bệnh lý di truyền do đột biến gen như hội chứng Down, dị tật ống thần kinh, Edward, thalassemia hoặc các bệnh di truyền khác. Với ưu điểm là giúp ngăn chặn việc chuyển gen các bệnh di truyền từ thế hệ này sang thế hệ sau, đồng thời tránh các quyết định đầy thách thức về mặt cảm xúc khi buộc phải quyết định có nên chấm dứt thai kỳ hay không nếu thai nhi mang bất thường di truyền.

Đông Đô IVF Center với lợi thế là một Trung tâm hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện được trang bị đầy đủ nhất, tiên tiến nhất về cơ sở vật chất với phòng Lab đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ chuyên gia bác sĩ uy tín giàu kinh nghiệm, thực hiện IVF với tỷ lệ thành công vượt trội lên tới 80%

Tìm hiểu chi phí khám bệnh và gói ưu đãi điều trị tại Đông Đô IVF Center vui lòng liên hệ Hotline: 1900 1965 hoặc truy cập vào Website: ivfdongdo.com để biết thêm chi tiết hoặc trực tiếp tư vấn tại Bệnh Viện Đông Đô, địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top