Cơ thủ Việt Nam tạo địa chấn bi-a World Cup, liên tiếp loại dàn siêu sao thế giới

Các cơ thủ Việt Nam đã có một ngày thi đấu thăng hoa khi liên tiếp đánh bại dàn siêu sao top đầu thế giới để giành vé đi tiếp tại Porto World Cup 2023.

Vòng bảng chính thức giải carom 3 băng Porto World Cup 2023 kết thúc vào rạng sáng ngày 1/7 tại Bồ Đào Nha chứng kiến màn gây “sốt” của các cơ thủ Việt Nam khi liên tiếp đánh bại dàn siêu sao top đầu thế giới.

Chiêm Hồng Thái loại sốc “thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx 

Ấn tượng nhất là Bao Phương Vinh khi tại bảng B, tài năng 28 tuổi của Việt Nam đã mở màn bằng chiến thắng trước siêu sao số 2 thế giới Marco Zanetti với tỉ số áp đảo 40-25 sau 15 lượt cơ. Đánh bại hạt giống mạnh nhất bảng, Phương Vinh sau đó tiếp tục thắng Jose Juan Garcia (Colombia) với tỉ số 40-38, trong đó có một series 11 điểm để sớm giành vé đi tiếp.

Dù để thua sát nút 38-40 trước Jose Miguel Soares (Bồ Đào Nha) ở lượt trận cuối, Phương Vinh vẫn xuất sắc có ngôi đầu bảng. Người giành suất nhì bảng B là Marco Zanetti khi siêu sao người Ý kịp có 2 chiến thắng trước 2 đối thủ còn lại sau khi thua sốc Phương Vinh.

Tại bảng E, Trần Thanh Lực tạo ra cú sốc không kém khi đánh bại áp đảo kỷ lục gia 46 lần vô địch World Cup Torbjorn Blomdahl (hạng 3 thế giới) với tỉ số khó tin 40-15 chỉ sau 13 lượt cơ.

Thanh Lực khiến huyền thoại sống Torbjorn Blomdahl dừng bước ngay vòng bảng.

Sau khi để thua 29-40 trước Heo Jun Han (hạng 13 thế giới) ở lượt trận thứ 2, Thanh Lực đã “hủy diệt” đại diện đến từ Đan Mạch Jacob Sorensen với tỉ số 40-11 sau 15 lượt cơ để đứng nhất bảng E, cùng với Heo Jun Han (nhì bảng) giành suất đi tiếp và khiến cho Torbjorn Blomdahl sớm dừng bước ngay vòng bảng.

“Thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx (hạng 7 thế giới) là “nạn nhân” tiếp theo trong ngày thăng hoa của các cơ thủ Việt Nam. Cụ thể tại bảng D, Chiêm Hồng Thái rơi vào bảng đấu được đánh giá là bảng “tử thần” với Eddy Merckx, Roland Forthomme (Bỉ) và Kim Jun Tae (Hàn Quốc).

Ở lượt trận ra quân, Hồng Thái để thua Kim Jun Tae (hạng 14 thế giới) với tỉ số 24-40. Liền sau đó, Hồng Thái bừng tỉnh mạnh mẽ để đánh bại Roland Forthomme (hạng 20 thế giới) với tỉ số 40-35, trong đó có đường cơ 10 điểm.

Bao Phương Vinh có ngày thi đấu ấn tượng

Trong lượt trận quyết định tranh tấm vé nhì bảng D, dù phải đối đầu tay cơ lừng danh từng 11 lần vô địch World Cup Eddy Merckx, Hồng Thái tỏa sáng rực rỡ khi ghi điểm ở hầu hết các lượt cơ của mình để thắng đậm 40-23, qua đó loại luôn Eddy Merckx để cùng Kim Jun Tae giành vé đi tiếp.

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến khép lại ngày thi đấu thành công của Billiards Việt Nam bằng suất đi tiếp tại bảng G sau 2 chiến thắng trước Huberney Catano (Colombia, tỉ số 40-20), đặc biệt là trước Sameh Sidhom (Ai Cập, hạng 8 thế giới) với tỉ số sát nút 40-39.

Trần Quyết Chiến giữ vững đẳng cấp

Như vậy, cả 4 đại diện của Việt Nam đều lọt vào vòng loại trực tiếp 1/8 của giải đấu thế giới.

Ở vòng 1/8, Trần Thanh Lực sẽ chạm trán siêu sao hạng 2 thế giới Marco Zanetti. Trần Quyết Chiến so tài Tayfun Tasdemir (hạng 5 thế giới). Trong khi đó, Bao Phương Vinh và Chiêm Hồng Thái đối đầu với nhau, qua đó Billiards Việt Nam chắc chắn sẽ có ít nhất 1 suất góp mặt ở tứ kết. Lượt trận vòng 1/8 sẽ diễn ra vào chiều tối ngày 1/7 trong khi vòng tứ kết thi đấu vào rạng sáng ngày 2/7 theo giờ Việt Nam.

Theo: 24h.com.vn
Spread the love
Back To Top