FIFA cam kết hỗ trợ hiệu quả để Bóng đá Nữ Việt Nam phát triển

Trưởng bộ phận phụ trách các Liên đoàn thành viên của FIFA cho biết FIFA cam kết sẽ tiếp tục có những hỗ trợ để bóng đá nữ Việt Nam phát triển tốt hơn, hướng tới những lần dự World Cup tiếp theo.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (phải) và ông Kenny Jean Marie – Trưởng bộ phận phụ trách các Liên đoàn thành viên của FIFA (trái). (Nguồn: VFF)

Từ ngày 16/8, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã sang Sydney (Australia) dự khán trận chung kết Bóng đá Nữ FIFA World Cup nữ 2023 và tham dự Hội nghị bóng đá nữ do FIFA tổ chức.

Hội nghị diễn ra trong hai ngày 18 và 19/8, tập trung vào các vấn đề: Sự phát triển bóng đá nữ; Những lợi ích xã hội của bóng đá nữ cũng như những tác động tích cực lên vai trò của nữ giới trong bóng đá.

Bên lề Hội nghị Bóng đá Nữ FIFA tại Sydney (Australia), Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã làm việc với ông Kenny Jean Marie – Trưởng bộ phận phụ trách các Liên đoàn thành viên của FIFA.

Tại cuộc gặp, ông Kenny Jean Marie cho biết, FIFA đánh giá cao VFF đã tập trung đầu tư và có sự chuẩn bị hiệu quả cho bóng đá nữ, cụ thể là Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam trước khi tham dự Vòng Chung kết FIFA World Cup Nữ 2023.

Ông Kenny Jean-Marie chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam với những tiến bộ, dù lần đầu tiên tham dự giải, đồng thời cho biết FIFA cam kết sẽ tiếp tục có những hỗ trợ hiệu quả để bóng đá nữ Việt Nam phát triển tốt hơn, hướng tới những lần dự Vòng Chung kết World Cup tiếp theo.

Ông Kenny Jean-Marie cũng chúc mừng bóng đá Việt Nam đã nhận được sự phê duyệt của FIFA để áp dụng hệ thống VAR tại V-League.

Ngoài ra, FIFA sẽ ưu tiên hỗ trợ thêm 2 xe VAR cho bóng đá Việt Nam, hiện bóng đá Việt Nam đang có 2 xe VAR từ nguồn vốn tự huy động. Theo đó, FIFA sẽ tạo điều kiện để VFF hoàn tất các thủ tục theo quy định, sớm hoàn thiện hệ thống VAR tại Việt Nam.

Cũng bên lề hội nghị, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã gặp và trao đổi với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bỉ, bà Pascale Van Damme, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hà Lan, ông Just Spee, và Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Đức, bà Heike Ullrich.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cùng Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bỉ bà Pascale Van Damme (áo đỏ), Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hà Lan ông Just Spee và Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Đức bà Heike Ullrich (áo xanh). (Nguồn: VFF)

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bỉ Pascale Van Damme, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hà Lan Just SPEE và Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Đức Heike Ullrich đã gửi lời chúc mừng Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn về những tiến bộ của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua.

Lãnh đạo ba Liên đoàn Bóng đá quốc gia cho biết, dù lần đầu tiên giành quyền tham dự World Cup Nữ nhưng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc về ý chí và tinh thần thi đấu.

Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Đức bà Heike Ullrich chia sẻ thêm, bà đánh giá cao màn trình diễn của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong trận đấu giao hữu với đội tuyển bóng đá nữ Đức hồi tháng 6 (khi đội tuyển nữ Việt Nam tập huấn tại Đức, chuẩn bị cho Vòng Chung kết FIFA World Cup Nữ 2023), đồng thời mong muốn được đón tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn tại Euro 2024, khi Đức là chủ nhà của giải đấu này.

Về hướng hợp tác và phát triển sắp tới với bóng đá Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hà Lan, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bỉ và Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Đức đều bày tỏ mối quan tâm, đặc biệt với bóng đá nữ Việt Nam.

Các bên đã có những trao đổi thiết thực, mở ra cơ hội cho sự phát triển hợp tác giữa bóng đá Việt Nam với bóng đá Bỉ, Đức và Hà Lan, ba nền bóng đá phát triển ở châu Âu, trong thời gian tới./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top