Huỳnh Như sáng cửa lập kỷ lục mới ở QBV Việt Nam, Thanh Nhã đứng trước cơ hội giành giải thưởng đầu tiên

Huỳnh Như là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu QBV nữ Việt Nam 2023. 

Huỳnh Như sáng cửa lập kỷ lục mới ở QBV Việt Nam

Buổi họp báo giới thiệu về Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023 chính thức được tổ chức sáng 24/10 tại Tòa nhà nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng (Quận 3, TPHCM). 11 cái tên trong danh sách đề cử cho giải thưởng Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2023 đã được công bố.

Huỳnh Như được xem là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu QBV nữ Việt Nam 2023. Cô gái quê Trà Vinh đang giữ kỷ lục giành 5 QBV nữ Việt Nam (2016, 2019, 2020, 2021 và 2022). Huỳnh Như còn là cầu thủ Việt Nam đầu tiên giành 4 QBV liên tiếp. Sẽ không có gì bất ngờ nếu cô gái này thêm một lần nữa giành QBV.

Huỳnh Như đang là cầu thủ nữ Việt Nam duy nhất chơi bóng ở nước ngoài. Cô đang là trụ cột của CLB Lank tại Bồ Đào Nha và ghi 7 bàn thắng tại giải VĐQG nữ nước này.

Huỳnh Như là ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu QBV nữ Việt Nam 2023 – Ảnh: Hoàng Linh

 

Thanh Nhã cũng có tên trong danh sách đề cử QBV nữ Việt Nam 2023. Thanh Nhã là Vua phá lưới Cúp quốc gia nữ 2023. Cô còn cùng ĐT nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 32, tham dự World Cup nữ 2023 và ASIAD 2019. Nhiều CĐV đang hy vọng Thanh Nhã sẽ đoạt 1 giải thưởng cá nhân đầu tiên ở lễ trao giải sắp tới nhưng trong danh sách đề cử vẫn còn nhiều cầu thủ xuất sắc khác.

Hậu vệ Hoàng Thị Loan cũng góp mặt trong danh sách đề cử QBV nữ Việt Nam 2023. Ngoài việc giành những thành tích đáng chú ý với ĐT nữ Việt Nam trong năm nay, Hoàng Thị Loan còn cùng CLB bóng đá nữ Hà Nội giành vị trí á quân Cúp quốc gia nữ 2023.

Trong danh sách đề cử còn có những cái tên khác là Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam), Lê Thị Diễm My (Than Khoáng Sản Việt Nam), Trần Thị Kim Thanh (TPHCM), Trần Thị Thu (TPHCM), Nguyễn Thị Bích Thùy (TPHCM), Trần Thị Thùy Trang (TPHCM), Dương Thị Vân (Than Khoáng Sản Việt Nam) và Phạm Hải Yến (Hà Nội).

Danh sách ứng viên QBV nữ Việt Nam 2023 – Ảnh: Báo SGGP

 

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top