Messi nhận giải thưởng danh giá mà Ronaldo chưa bao giờ sở hữu

Messi hiện đang hơn Ronaldo 3 Quả bóng vàng. Và mới đây, anh còn nhận một danh hiệu danh giá do Tạp chí TIME bầu chọn.

Messi nhận giải Vận động viên xuất sắc nhất năm trên Tạp chí TIME

Và tiền đạo 36 tuổi này đã làm nên lịch sử hơn nữa sau khi được vinh danh là vận động viên xuất sắc nhất của năm 2023 theo Tạp chí TIME. Tạp chí này nổi tiếng với danh hiệu Nhân vật của năm và những người đoạt giải trước đó bao gồm những nhân vật như Thủ tướng Anh Winston Churchill và Martin Luther King Jr, người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1964.

Messi lên trang bìa của Tạp chí TIME khi được nhận danh hiệu danh giá Vận động viên xuất sắc nhất năm 2023

Chỉ đến năm 2019, TIME mới nảy ra ý tưởng tôn vinh những vận động viên xuất sắc nhất trong thể thao, lần đầu tiên trao sự công nhận cho Đội tuyển Quốc gia Nữ Mỹ sau khi họ vô địch World Cup. Kể từ đó, LeBron James, Simone Biles và Aaron Judge đều được vinh danh là Vận động viên của năm trên Tạp chí này.

Messi là người mới nhất có được vinh dự này sau khi chuyển sang Inter Miami đầy ấn tượng. Anh ghi 11 bàn sau 14 trận, gần như một tay giúp đội bóng của Gerardo Martino giành được chiếc cúp đầu tiên khi họ giành chức vô địch Leagues Cup trên chấm phạt đền.

Danh hiệu danh giá này trước đây từng vinh danh các nhân vật lớn như nhân vật như Thủ tướng Anh Winston Churchill và Martin Luther King Jr, người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1964.

Tuy nhiên, sự thừa nhận dành cho Messi chủ yếu đến từ tiếng vang mà anh đã tạo ra trên khắp thế giới. Đã có rất nhiều người nổi tiếng đến tham dự Sân vận động DRV PNK để xem tận mắt cầu thủ người Argentina đá bóng với giá vé được bán cao hơn rất nhiều so với mệnh giá.

Tác động của Messi không có gì đáng ngạc nhiên. Số lượng đăng ký MLS Season Pass đã tăng vọt và được cho là đã thu hút 110.000 thành viên mới từ Hoa Kỳ. Doanh số bán áo sơ mi cũng có nhu cầu chưa từng có và Adidas phải sắp xếp đơn hàng nhanh hơn bình thường rất nhiều.

Messi: ‘Lựa chọn ban đầu của tôi là trở lại Barcelona, nhưng…’

Nhà vô địch World Cup đã được lưu danh trên trang bìa chân dung đặc biệt của ấn phẩm TIME cũng như tham gia một cuộc phỏng vấn chuyên sâu với tạp chí. Trong cuộc trò chuyện, Messi ấy tiết lộ rằng anh đã nhận được một số lời đề nghị, bao gồm cả Barcelona và một lời đề nghị lớn từ Ả Rập Saudi sau khi anh rời PSG.

Anh thừa nhận: “Sự thật là may mắn thay, tôi đã có một số lựa chọn thú vị và tôi phải phân tích, suy nghĩ, thậm chí cân nhắc chúng với gia đình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là đến Miami.

Messi gần như một tay giúp Inter Miami giành chức vô địch Leagues Cup trên chấm phạt đền

“Lựa chọn đầu tiên của tôi là trở lại Barcelona, nhưng điều đó không thể thực hiện được. Tôi đã cố gắng quay lại nhưng điều đó đã không xảy ra. Cũng đúng là sau đó tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc đến giải VĐQG Ả Rập Xê Út, tôi biết đất nước này và họ đã tạo ra một giải đấu rất mạnh mẽ có thể trở thành một giải đấu quan trọng trong tương lai gần.

Messi chia sẻ về lựa chọn sau khi rời PSG, ban đầu anh muốn trở lại Barcelona nhưng không thể được

“Với tư cách là đại sứ du lịch của đất nước, đó là một điểm đến thu hút tôi, đặc biệt vì tôi thích mọi thứ tôi đã đến thăm, vì bóng đá trong nước đang phát triển như thế nào và vì những nỗ lực mà họ đang bỏ ra để tạo ra một giải đấu hàng đầu.”

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top