Văn Quyết không được đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2023

Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Văn Quyết không được lọt vào TOP 20 đề cử chung cuộc của giải thưởng do Báo Sài Gòn Giải Phóng vừa phát động sáng 24/10 tại TP.HCM.

Dù là chân sút nội hàng đầu mùa giải 2023 với 9 bàn thắng sau 13 lần ra sân tại giải vô địch quốc gia, Văn Quyết đã không lọt TOP đề cử giải thưởng năm nay. 

Điều này có thể vì Văn Quyết đã có hành động thiếu fai-play với trọng tài ở trận đấu trên sân Bình Định. 

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023 chính thức được công bố vào sáng 24-10

Chân sút sinh năm 1991 sau đó đã phải bỏ lỡ đến 8 trận đấu và không thể giúp Hà Nội FC bảo vệ danh hiệu vô địch mùa giải vừa qua. Ở danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2023, tiền đạo Hà Nội FC cũng không có tên. Hoàng Đức là người sở hữu danh hiệu này.

Văn Quyết gặp sự cố ở sân Bình Định khiến mùa giải 2023 không như ý cho anh lẫn CLB. Ảnh: BĐFC

Mùa giải kém vui với Văn Quyết khi anh không thể giúp CLB có thành tích tốt ở giải quốc nội. Tại đội tuyển quốc gia, Văn Quyết cũng không phải là cái tên nổi bật. HLV Troussier chỉ gọi cầu thủ Hà Nội FC nhưng không trao cơ hội ra sân những lần hội quân gần đây.

Văn Quyết hiện đã có 2 Quả bóng vàng Việt Nam năm 2020 và 2022. Tuy nhiên, như đã đề cập, sẽ không có lần thứ 3 cho Văn Quyết, ít nhất là trong năm nay. 

Trong TOP 20 cầu thủ được rút gọn cho danh hiệu đáng chú ý nhất là Quả bóng vàng nam Việt Nam 2023, Hà Nội FC có các cái tên gồm: Tuấn Hải, Việt Anh, Hùng Dũng và Duy Mạnh. CLB vô địch V-League 2023 có: Quang Hải, Văn Hậu, Tấn Tài và Văn Thanh. Đội hạng 3 V-League 2023 góp mặt những cái tên như: Tuấn Tài, Hoàng Đức, Thanh Bình, Đức Chiến.

Đội vô địch Cúp Quốc gia sở hữu Lâm Ti Phông. Những cái tên đáng chú ý lọt TOP 20 khác là Hoàng Vũ Samson (TP.HCM), Tuấn Anh (HAGL), Ngọc Hải (SLNA), Hải Huy (Hải Phòng), Văn Lâm (Bình Định), Nguyên Mạnh (Nam Định), Tiến Linh (B.Bình Dương).

Giải thưởng Quả bóng vàng năm 2023 ngoài những hạng mục đã được trao thường xuyên, BTC cũng sẽ bổ sung thêm 2 hạng mục “Giải cống hiến” dành cho cầu thủ nam và cầu thủ nữ đã dành cả tuổi thanh xuân đóng góp cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. 

Các hạng mục giải thưởng được duy trì là: Quả bóng vàng, bạc, đồng nam; Quả bóng vàng, bạc, đồng nữ; Quả bóng vàng, bạc, đồng futsal (nam); Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc, Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc; Giải cống hiến (nam và nữ).

Dự kiến đầu tháng 11, Ban tổ chức sẽ gửi thư mời tham gia bầu chọn giải thưởng cùng danh sách ứng cử viên đến quý đại biểu, là các chuyên gia bóng đá, HLV các đội tuyển, HLV, đội trưởng các CLB V-League, đội nữ, đội futsal, quý đồng nghiệp đại diện các cơ quan báo, đài trên cả nước. Lễ trao giải Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 1 năm 2024 tại TP.HCM.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top