Zidane tiếc vì không được đá cùng Messi, chia sẻ điều tuyệt vời ở chung kết World Cup

Zidane và Messi, những số 10 vĩ đại của tuyển Pháp và Argentina, vừa có buổi trò chuyện đầy đáng nhớ. Họ đã chia sẻ với nhau về việc ghi bàn ở chung kết World Cup, về vai trò “số 10”, về ước mơ được thi đấu cùng nhau,…

Chỉ cần nhắc đến hai cái tên Lionel Messi và Zinedine Zidane, người hâm mộ ngay lập tức nhớ đến những nhân tố đại diện cho hai thời kỳ hoàng kim của Barcelona và Real Madrid trong thế kỷ 21, cũng như hai ĐT Argentina và Pháp ở sân chơi World Cup.

Zidane tiếc vì không được đá cùng Messi

Cả hai đã từng có dịp đối đầu nhau ở El Classico khi Zidane còn thi đấu cho Los Blancos vào năm 2005. Và khi Zidane trở thành HLV tại chính Real Madrid, họ lại có dịp chạm mặt nhau và đã để lại những màn so tài đầy ấn tượng.

Trong cuộc trò chuyện mới đây trong một buổi quảng bá cho adidas, Zidane và Messi đã cùng nhau chia sẻ nhiều chi tiết thú vị liên quan đến bóng đá và bày tỏ sự tôn trọng dành cho nhau. Zizou đã chia sẻ rằng ông cảm thấy tiếc nuối khi không có được cơ hội chơi bóng cùng Messi.

 “Thật đáng tiếc khi chúng ta không có cơ hội chơi bóng cùng nhau. Giờ là lúc tôi có thể chuyền bóng cho cậu“.

Zidane tiếc nuối vì không được thi đấu cùng Messi

Dù họ từng đối đầu nhau ở trận Clasico năm 2005

Zidane: Số 10 là phải có ma thuật như Messi

Sau khi nhận được câu hỏi về chiếc áo số 10 và vị trí của những cầu thủ thi đấu ở vị trí số 10 trong bóng đá hiện đại, cả hai đều có những chia sẻ rất thú vị.

Messi nêu lên suy nghĩ rằng “ Đối với chúng tôi, những người dân Argentina, số 10 có ý nghĩa rất lớn, khi bạn nói đến số 10 thì sẽ nghĩ ngay đến Maradona. Mặc dù sự thật là không một ai có thể trở thành ông ấy cả nhưng đó luôn là ước mơ và mong muốn của đa số. Các con tôi cũng biết về Diego mặc dù chưa gặp ông ấy bao giờ. Đối với chúng tôi ông ấy là một biểu tượng lớn.

Cầu thủ người Argentina cũng chia sẻ thêm ” Số 10 bây giờ trở nên khác đi nhiều do bóng đá luôn thay đổi. Những số 10 cuối cùng như Riquelme, Aimar là đại diện cho những gì tinh túy nhất của vị trí này trên sân. Ngày nay các cầu thủ trẻ luôn chơi với các sơ đồ 4-3-3, 4-4-2 hay 3 đến 5 hậu vệ, nhưng không, số 10 không thuộc các hệ thống như vậy. Cách thức để tạo ra một số 10, một cầu thủ kiến thiết lối chơi dần chết đi. Họ khó tồn tại lâu bởi vì không phù hợp với hệ thống mà họ đang nằm trong đó.”

Zidane cho thấy sự đồng tình với Messi khi ông cho rằng ” Số 10 theo tôi thì phải có phép thuật nào đó, như là cậu vậy. Số 10 phải là thủ lĩnh của cả đội, người thủ lĩnh phải tạo ra những cơ hội giống như cậu đã đang làm. Cậu chơi bóng hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại bởi cậu nhìn được mọi thứ trước khi mọi người nhìn thấy “.

Huyền thoại người Pháp bày tỏ sự ngưỡng mộ với Messi “Trước khi nhận được bóng, cậu đều biết trước được mình sẽ làm những gì. Và đó là phẩm chất một số 10 có.  Tất cả mọi người đều muốn thấy Messi cùng áo số 10. Và nếu là tôi xem cậu trên sân, tôi cũng chỉ mong thấy cậu mặc áo số 10.” và khi được yêu cầu dùng một từ để miêu tả về cách Messi chơi bóng, Zizou đã dùng từ “Ma thuật”.

“Tôi và cậu ấy chưa từng ở cạnh nhau ngày nào vậy nên hôm nay là một ngày rất quan trọng bởi tôi có thể nói rằng tôi yêu quý và ngưỡng mộ cậu ấy như thế nào. Kỳ diệu, thứ ma thuật ảo diệu.”

Cuộc gặp gỡ của hai số 10 vĩ đại

Ghi bàn ở chung kết World Cup thật là tuyệt

Khi được hỏi về cảm giác ghi bàn trong trận chung kết World Cup, Messi bày tỏ sự phấn khích nhưng đồng thởi cũng thể hiện sự tôn trọng với Zizou.

” Ghi bàn trong trận chung kết World Cup luôn là cảm giác tuyệt vời nhất nhỉ? Tôi và ông đều có thể nói là như vậy. Tôi luôn dành cho ông sự tôn trọng và ngưỡng mộ với tất cả những gì ông đã và sẽ làm.”

” Tôi nghĩ ông là một trong những cầu thủ giỏi nhất trong lịch sử bóng đá. Tôi rất thích ông mặc dù tôi là một người hâm mộ Barcelona, nhưng những cầu thủ vĩ đại có tác động lớn đến thế giới vượt xa phạm vi CLB hay ĐTQG của họÔng đã nâng tầm chiếc áo số 5

Messi ghi bàn vào lưới Pháp ở chung kết World Cup 2022

Còn Zidane hạ gục Brazil ở chung kết World Cup 1998

Nhận được câu hỏi thú vị của Zidane “Có trận đấu nào mà cậu muốn đá lại một lần nữa không?”. Messi đã có câu trả lời khiến mọi người khá bất ngờ.

“Tôi chưa bao giờ hối hận về bất cứ điều gì trong sự nghiệp mình nhưng trận Chung kết 2014 vẫn luôn còn đọng lại trong tâm trí của tôi mặc dù giờ đây tôi có thể dần quên nó với chiếc World Cup hiện tại.”

 

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top