Kịp thời khống chế vụ cháy kho tập kết phế liệu tại Ninh Bình

Nhiều người dân chứng kiến vụ cháy cho biết đám cháy bùng lên rất nhanh và dữ dội, chỉ trong thời gian ngắn đã thiêu rụi một nhà xưởng của công ty.

Lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Ninh Bình phun nước khống chế vụ cháy. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Đêm 26, rạng sáng 27/5, tại khu vực nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư thương mại Khánh Phú Glass (thuộc Khu công nghiệp Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) xảy ra vụ cháy lớn.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng để khống chế vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy được phát hiện lúc 1 giờ 30 ngày 27/5. Nhiều người dân chứng kiến vụ cháy cho biết, đám cháy bùng lên rất nhanh và dữ dội, chỉ trong thời gian ngắn đã thiêu rụi một nhà xưởng của công ty.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Ninh Bình) đã huy động tối đa lực lượng gồm hơn 10 xe chữa cháy, xe chuyên dụng cùng trên 100 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với lực lượng Công an huyện Yên Khánh và lực lượng tại chỗ chữa cháy.

Đến khoảng 5 giờ ngày 27/5, lực lượng chức năng đã khống chế được vụ cháy. Tuy nhiên, tại nhiều vị trí thuộc khu vực xảy ra cháy vẫn âm ỉ khói bốc lên.

Đến 8 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước vào các khu vực có khói nhằm khống chế hoàn toàn vụ cháy.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Ninh Bình) cho biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư thương mại Khánh Phú Class có ngành nghề sản xuất, kinh doanh kính, tuy nhiên doanh nghiệp đã dừng sản xuất từ năm 2020.

Gần đây, công ty cho một đơn vị thuộc tỉnh ngoài thuê lại các nhà xưởng để tập kết phế liệu là cao su từ các cơ sở sản xuất giày dép để chở đi nơi khác tái chế. Do đó, khi xuất hiện đám cháy, ngọn lửa bùng phát rất nhanh.

Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng ngọn lửa đã thiêu rụi, làm sập toàn bộ một nhà xưởng và một phần nhà xưởng khác bên cạnh.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục phun nước nhằm khống chế hoàn toàn vụ cháy và tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân ban đầu.

Được biết mới đây, cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư thương mại Khánh Phú Class chấm dứt việc cho thuê nhà xưởng, số phế liệu tập kết đang được chuyển dần đi nơi khác./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top