Giá nhà mới của Trung Quốc tăng trong tháng thứ tư liên tiếp

Theo khảo sát của công ty nghiên cứu China Index Academy, giá nhà mới xây tại Trung Quốc trong tháng 12 vừa qua tăng trung bình 0,1% so với tháng trước đó, sau khi tăng 0,05% trong tháng 11.

                                                                                                             Tòa chung cư tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một cuộc khảo sát tư nhân hôm 1/1/2024 cho thấy giá nhà mới của Trung Quốc đã tăng tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 12/2023, nhờ một loạt biện pháp hỗ trợ của Chính phủ.

Theo khảo sát của công ty nghiên cứu bất động sản China Index Academy, giá nhà mới xây tại Trung Quốc trong tháng 12 vừa qua tăng trung bình 0,1% so với tháng trước đó, sau khi tăng 0,05% trong tháng 11.

Lĩnh vực bất động sản tại Trung Quốc đã phải đối mặt với hết cuộc khủng hoảng này đến cuộc khủng hoảng khác trong những năm gần đây, “giáng” một đòn mạnh vào niềm tin của người tiêu dùng và các nhà đầu tư.

Các nhà chức trách nước này đã công bố một số biện pháp nhằm cố gắng vực dậy thị trường nhà ở. Vào tháng 11/2023, Bắc Kinh và Thượng Hải đã nới lỏng các hạn chế mua nhà, bao gồm cả việc hạ thấp tỷ lệ đặt cọc tối thiểu để mua căn nhà thứ nhất và thứ hai.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng tâm lý của người mua nhà hiện vẫn đang quá yếu để các biện pháp này có tác động lâu dài./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top