Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày 6/3

Ngày 6/3, các công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm những cổ phiếu HPG, SKG, HSG, CTG.

Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị nhà đầu tư giữ HPG vì xu hướng tăng tiếp diễn; mua SKG vì dòng tiền có dấu hiệu tham gia gần đây.

HPG, SKG, HSG, CTG là những cổ phiếu được khuyến nghị nên quan tâm trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh minh họa: BNEWS/TTXVN

Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam khuyến nghị mua HSG. Theo đó, HSG đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 17.9x (tương ứng EPS TTM là 1.311 đồng).

Đồ thị giá của HSG có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá có thể sớm vượt mức kháng cự 23.900 đồng trong vài phiên tới. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của HSG cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, nhóm phân tích khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Năm 2024, Yuanta kỳ vọng kết quả kinh doanh của Hoa Sen sẽ tiếp tục tích cực nhờ sản lượng bán hồi phục, đặc biệt là kênh xuất khẩu sang các nước châu Á khi kinh tế hồi phục. Ngoài ra, giá nguyên liệu đầu vào cho ngành thép như than cốc hay sắt cũng ổn định hơn do nguồn cung ổn định, sẽ hỗ trợ biên lợi nhuận HSG.

Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) khuyến nghị khả quan với CTG. ACBS nâng 24,2% giá mục tiêu CTG lên 40.000 đồng/cổ phiếu và duy trì khuyến nghị khả quan do giá cổ phiếu CTG cũng đã tăng 22,8% kể từ thời điểm báo cáo gần nhất. Giá mục tiêu trên tương đương với P/E và P/B dự phóng cuối năm 2024 là 9 lần và 1,4 lần.

ACBS kỳ vọng tăng trưởng tín dụng của CTG đạt 15% trong năm 2024, tương đương với mức tăng bình quân toàn ngành theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước. NIM dự báo tăng nhẹ 6 điểm % so với năm 2023 lên mức 3% nhờ lãi suất huy động giảm sâu sẽ tiếp tục phản ánh vào chi phí vốn.

Thu nhập ngoài lãi kỳ vọng tăng trưởng 11% nhờ các hoạt động dịch vụ, kinh doanh ngoại hối và thu nợ xấu ngoại bảng tăng trưởng ổn định trong năm 2024.

Chi phí hoạt động tiếp tục được kiểm soát trong năm 2024 với mức tăng 13% và CIR (trước trích lập quỹ khen thưởng phúc lợi) 28,2%, vẫn thuộc nhóm thấp nhất hệ thống.

Chi phí dự phòng năm 2024 dự báo sẽ chỉ tăng nhẹ 1,2% so với năm trước, nhờ nền kinh tế phục hồi giúp nợ quá hạn không còn tăng cao như những năm trước và bộ đệm dự phòng vững chắc, với tỷ lệ bao phủ nợ xấu 167% giúp giảm áp lực trích lập dự phòng.

Lợi nhuận trước thuế năm 2024 dự báo đạt 33.337 tỷ đồng, tăng 32,8% so với năm 2023.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top