Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 25/4

Ngày 25/4, các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư nên quan tâm những cổ phiếu GMD, CEO, DXP, GVR.

Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị nhà đầu tư mua GMD vì có phiếu có tín hiệu tích lũy tích cực; cắt lỗ CEO, DXP cụ thể là canh bán khi 2 cổ phiếu này tiếp tục hồi về MA10, MA20.


GMD, CEO, DXP, GVR là những cổ phiếu được khuyến nghị nên quan tâm trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh: Văn Giáp/BNEWS/TTXVN

Giá cổ phiếu GVR hiện là 29.500 đồng.Công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam khuyến nghị mua đối với cổ phiếu của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR).

Trong năm 2023, dự án Nam Tân Uyên 3 đã được giao đất và Hiệp Thạnh 1 được phê duyệt đầu tư. Điều này sẽ giúp cho doanh thu của GVR tiếp tục được cải thiện trong thời gian tới.

Tập đoàn cũng quyết định thoái vốn 8 công ty và dự thu về hơn 400 tỷ đồng nếu các thương vụ hoàn tất. Điều này sẽ đóng góp tích cực vào lợi nhuận của công ty trong năm nay.

Với triển vọng lạc quan, dự phóng doanh thu và lợi nhuận sau thuế của GVR trong năm 2024 lần lượt tăng 16% và tăng 45,4%. Biên lợi nhuận được cải thiện từ mức 22% lên 27%, trong đó giá bán cao su trung bình tăng mạnh hơn 16%.

Ngành gỗ phục hồi giúp ghi nhận lợi nhuận trở lại từ công ty liên kết. Chi phí lãi vay tăng mạnh hơn 18% ở mức 565 tỷ đồng.

Tỷ suất lợi nhuận trên cổ phần (EPS) dự phóng ước đạt ở mức 956 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức định giá P/E đạt 28,9x cao hơn mức trung bình 5 năm của doanh nghiệp.

Công ty chứng khoán đánh giá khả quan với GVR bởi giá cao su kỳ vọng phục hồi mạnh khi nhu cầu của ngành lốp xe tăng trưởng; sở hữu quỹ đất rộng giúp giữ lợi thế cho việc phát triển khu công nghiệp.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top