Tin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”

Theo số liệu cập nhật mới nhất của Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến ngày 11/12, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán liên tục biến động, việc theo dõi hoạt động của khối ngoại tại các ngân hàng TMCP lớn ( Big Four) luôn là điểm tựa quan trọng để các nhà đầu tư có thêm nhìn nhận chi tiết về tình hình cổ phiếu và thị trường.
Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam, có hiệu lực đến này 11/12, khối ngoại đang sở hữu các tỷ lệ sau đây tại ba ngân hàng “Big Four”:

Khách hàng giao dịch tại BIDV. Ảnh: BNEWS phát

1. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã chứng khoán BID): Nhà đầu tư nước ngoài hiện đang nắm giữ 17,27% trên tỷ lệ 30% cổ phần được sở hữu tối đa.
Như vậy, tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại với mã BID đã tăng 0,05% so với mức 17,22% của tuần giao dịch trước đó.


Khách hàng đến giao dịch tại VietinBank. Ảnh: BNEWS phát

2. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank, mã chứng khoán: CTG): Nhà đầu tư nước ngoài hiện đang nắm giữ 27,21% trên tỷ lệ 30% được sở hữu tối đa.
Như vậy, tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại với mã CTG giảm 0,02% so với mức 27,23% của tuần giao dịch trước đó.


Khách hàng đến giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh thành phố Cần Thơ. Ảnh: Phạm Hậu – TTXVN

3. Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank, mã chứng khoán VCB): Nhà đầu tư nước ngoài hiện đang nắm giữ 23,46% trên tỷ lệ 30% được sở hữu tối đa.
Như vậy, tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại với mã VCB đã giảm 0,01% so với mức 23,47% của 1 tuần giao dịch trước đó.
Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước vào ngày 8/12, cổ phiếu của các ngân hàng trong “Big Four” đã có những biến động khác nhau. Cụ thể, cổ phiếu BID đã tăng 3,2% và đóng cửa ở mức 41.900 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu CTG đi ngang và đóng cửa ở mức 26.900 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu VCB giảm 0,23% và đóng cửa ở mức 85.000 đồng/cổ phiếu.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top