VNDirect đang dự thảo các chính sách mới để “bù đắp” cho nhà đầu tư

Song song với việc khắc phục sự cố công nghệ, VNDirect cũng đang dự thảo các chính sách mới để chia sẻ và bù đắp với những bất tiện mà khách hàng gặp phải trong những ngày không thể giao dịch.

Đêm muộn ngày 27/3, Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect (VNDirect) có thông cáo cho biết rằng, mặc dù chưa hoàn thành việc khôi phục hệ thống, nhưng thông tin của nhà đầu tư đã được đảm bảo an toàn.
Song song với việc khắc phục sự cố công nghệ, VNDirect cũng đang dự thảo các chính sách mới để chia sẻ và bù đắp với những bất tiện mà khách hàng gặp phải trong những ngày không thể giao dịch.
Công ty chứng khoán này thông tin, với sự nỗ lực tối đa của các chuyên gia công nghệ thuộc VNDirect và sự hợp sức của các chuyên gia đầu ngành, ngày 25/3/2024, công ty đã bắt đầu việc khôi phục lại hệ thống và nâng cấp các giải pháp bảo mật hệ thống. Ngày 26/3/2024, công ty chuyển sang quá trình rà soát và đánh giá hệ thống trước khi từng bước kết nối giao dịch trở lại.

Trụ sở Công ty chứng khoán VNDirect tại Đà Nẵng. Ảnh: https://www.vndirect.com.vn/

“Đối diện với sự kiện bất khả kháng lần này, chúng tôi biết rằng việc gián đoạn giao dịch đã và đang có ảnh hưởng tới quý khách hàng, cũng như có nhiều lo ngại về tính an toàn cho tài khoản của mình. Chúng tôi khẳng định, toàn bộ thông tin của khách hàng đều được bảo đảm an toàn và bảo mật, hoàn toàn không bị ảnh hưởng, do tin tặc không xâm nhập được vào hệ thống dữ liệu và tất cả dữ liệu khách hàng của hệ thống đều đã được tiến hành lưu trữ trên Cloud”, VNDirect thông tin.
Ngày 27/3/2024, VNDirect đã khôi phục được hệ thống và đang tiến hành rà soát, đánh giá hệ thống để đảm bảo tuyệt đối về an toàn an ninh cho nhà đầu tư giao dịch tại công ty.
Theo đó, VNDirect đã và tiếp tục nỗ lực triển khai theo lộ trình mở lại hệ thống với từng giai đoạn. Cụ thể: Giai đoạn 1 – Hệ thống tra cứu được trạng thái và thông tin tài khoản của khách hàng trên My Account. Giai đoạn 2 – Mở lại hệ thống giao dịch tiền, giao dịch chứng khoán cơ sở và phái sinh trên cơ sở thông sàn với Sở giao dịch. Giai đoạn 3 – Các sản phẩm tài chính khác đi vào hoạt động trở lại. Giai đoạn 4 – Toàn bộ các tính năng khác. Thời gian cụ thể cho từng giai đoạn, công ty sẽ cập nhật trong những thông báo tiếp theo.
Đến hiện tại, với nỗ lực tập trung nguồn lực cao độ và sự giúp sức từ nhiều đối tác, cộng sự, công ty đã hoàn thành giai đoạn 1. Dù khách hàng chưa thể thực hiện được các tác vụ trên tài khoản của mình nhưng công ty mong nhà đầu tư yên tâm khi thấy tài sản của mình trên hệ thống được bảo đảm an toàn.
Công ty này cho biết, dự kiến trong ngày 28/3/2024 sẽ thực hiện kiểm tra (test) thông luồng giao dịch với các Sở giao dịch chứng khoán. Đây là một bước đi quan trọng trong việc khôi phục lại hệ thống giao dịch. Mặc dù giai đoạn nhận diện, khôi phục đã hoàn tất, nhưng công ty vẫn còn phải tiếp tục dành thời gian với rất nhiều công việc như kiểm soát dữ liệu, đảm bảo tính toàn vẹn và chính xác với thông tin tài sản của khách hàng.
Trước đó, sáng 24/03/2024, toàn bộ hệ thống của VNDirect bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế dẫn đến toàn bộ nền tảng giao dịch của VNDirect bị tạm thời không truy cập được.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top