Hàn Quốc đặt mục tiêu tăng xuất khẩu thực phẩm lên 15 tỷ USD vào năm 2027

Hàn Quốc đặt mục tiêu tăng xuất khẩu thực phẩm lên 15 tỷ USD vào năm 2027.

Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc ngày 28/6 thông báo nước này có kế hoạch tăng doanh thu ở nước ngoài lên 15 tỷ USD vào năm 2027, phù hợp với nỗ lực đa dạng hóa danh mục xuất khẩu và tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu của ngành nông nghiệp.

Mức mục tiêu trên ghi nhận mức tăng mạnh so với doanh thu 8,82 tỷ USD trong năm 2022. Mục tiêu xuất khẩu trên là một phần trong kế hoạch chi tiết của chính phủ nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp thực phẩm của đất nước và sẽ được thực hiện từ năm nay đến năm 2027 trong bối cảnh môi trường đang thay đổi sau đại dịch COVID-19.
Chính phủ Hàn Quốc cho biết mô hình tiêu dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm đã được đa dạng hóa trong bối cảnh số hộ gia đình một thành viên gia tăng và dân số già hóa. Do đó, thị trường cho các bữa ăn sẵn và thực phẩm y tế hoặc chức năng được dự đoán sẽ mở rộng.
Chính phủ lưu ý các công ty trong nước cần tìm cơ hội kinh doanh mới ở thị trường nước ngoài khi tình hình kinh doanh trong nước ảm đạm. Cùng với những nỗ lực đó, Hàn Quốc đặt mục tiêu tăng số lượng sản phẩm có khối lượng xuất khẩu từ 100 triệu USD trở lên, từ 11 sản phẩm năm 2022 lên 20 sản phẩm vào năm 2027.
Hàn Quốc cũng có thể hoạch khai thác các công nghệ mới nhất để tăng cường khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất thực phẩm vừa và nhỏ, khởi động cái gọi là công nghệ thực phẩm, nơi chính phủ có thể cung cấp cơ sở hạ tầng nghiên cứu.
Với những nỗ lực đó, quy mô ngành công nghiệp thực phẩm của Hàn Quốc sẽ đạt 1,1 triệu tỷ won (846 tỷ USD) vào năm 2027, tăng trung bình 9% so với cùng kỳ năm ngoái so với mức 656.000 tỷ won được công bố vào năm 2021./.

Theo: BNEWS
Spread the love
Back To Top