Hàn Quốc xúc tiến mở trung tâm logistics tại Việt Nam

Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc đang hợp tác với Cảng vụ Ulsan để mở trung tâm logistics tại Đồng Nai, nhằm giúp các công ty Hàn Quốc bảo quản hàng hóa ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ thấp.

                                                                                                   Bốc xếp hàng hóa lên tàu chở container trên Cảng Đồng Nai. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Bộ Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc ngày 5/1 cho biết đã thành lập cơ quan mang tên K-UPA ở Việt Nam nhằm mục tiêu chuẩn bị cho việc mở một trung tâm logistics tại đây.

Thông tin cho biết sự ra mắt của K-UPA diễn ra trong bối cảnh Bộ Đại dương và Thủy sản đang hợp tác với Cảng vụ Ulsan thuộc sở hữu nhà nước để mở trung tâm logistics tại Đồng Nai, nhằm giúp các công ty Hàn Quốc bảo quản hàng hóa ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ thấp.

Công ty logistics KCTC có trụ sở tại Hàn Quốc là bên phối hợp thực hiện dự án này.

Dự án ước tính trị giá 18,8 tỷ won (14,3 triệu USD), tập trung vào việc xây dựng trung tâm logistics rộng 12.000m2, có khả năng lưu trữ 4,3 triệu pallet hàng hóa.

Cảng vụ Ulsan nắm giữ 80% cổ phần trong dự án. Chi nhánh KCTC của Việt Nam chiếm 20% còn lại.

Bộ trưởng Hải dương Kang Do-hyung cho biết khi trung tâm chính thức đi vào hoạt động, nó sẽ nâng cao đáng kể khả năng cạnh tranh xuất khẩu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc đang hoạt động ở khu vực Đông Nam Á.

Trung tâm logistics dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 12/2024 và toàn bộ dịch vụ sẽ bắt đầu vào tháng 7/2025. Trung tâm sẽ giảm giá khoảng 10-15% cho các công ty vừa và nhỏ của Hàn Quốc./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top