Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán

Phát huy trách nhiệm xã hội của một “Ngân hàng vì cộng đồng”, năm 2023 Agribank đã ủng hộ hơn 500 tỷ đồng triển khai các hoạt động an sinh xã hội.

Nhân dịp Xuân Tháp Thìn 2024, với mong muốn mọi người, mọi nhà được đón Tết Giáp Thìn 2024 an vui, đầm ấm, Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ hàng trăm nghìn người nghèo, gia đình chính sách trên cả nước. Hoạt động này được toàn hệ thống Agribank tích cực hưởng ứng tham gia, viết tiếp truyền thống Ngân hàng vì cộng đồng.


Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank Phạm Đức Ấn tặng quà hỗ trợ hộ cận nghèo, đối tượng chính sách quận Hà Đông (Hà Nội) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Ảnh: Khánh Ly/BNEWS/TTXVN

Tại Hà Nội, trong hai ngày 25-26/1/2024, ông Phạm Đức Ấn – Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các hộ cận nghèo, gia đình chính sách tại nhiều quận, huyện của Tp. Hà Nội. Cụ thể, đoàn công tác đã trao 400 triệu đồng ủng hộ Quỹ vì người nghèo của huyện Thanh Trì, trao 538 triệu đồng tặng bà con khó khăn của huyện Thanh Oai. Tại quận Hà Đông, Đoàn cũng đã thăm hỏi, tặng quà hộ cận nghèo, đối tượng chính sách và trao thiết bị hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với tổng giá trị 220 triệu đồng.

Cùng ngày 26/1/2024, tại Quảng Ninh, ông Phạm Toàn Vượng, Tổng Giám đốc Agribank và ông Phạm Đức Tuấn, Thành viên HĐTV, Chủ tịch Công đoàn Agribank đã trao 300 triệu đồng ủng hộ của Agribank, chung tay cùng cộng đồng xã hội giúp đỡ người nghèo, các đối tượng chính sách tại thành phố Móng Cái, huyện Đầm Hà và huyện Hải Hà.


Tổng Giám đốc Agribank Phạm Toàn Vượng và Chủ tịch Công đoàn Agribank Phạm Đức Tuấn trao kinh phí của Agribank hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Khánh Ly/BNEWS/TTXVN

Trước đó, ngày 25/1/2024, ông Nguyễn Minh Trí – Thành viên Hội đồng Thành viên, Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam cũng đã trao 1 tỷ đồng của Agribank ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Tp. Hồ Chí Minh để chung tay chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách.

Trong những ngày này, các chi nhánh Agribank ở khắp mọi miền đất nước đang tích cực triển khai chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách Xuân Giáp Thìn”. Với sự kết nối của chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, hơn 100.000 suất quà được trao tận tay các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, người có công, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, hội viên nông dân, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên nghèo… trước thềm năm mới, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Hưởng ứng chương trình “Chung tay vì người nghèo”, nhiều năm qua, Agribank luôn là một trong những đơn vị tích cực đồng hành, duy trì các hoạt động tặng quà Tết Nguyên đán cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Tết Giáp Thìn 2024, toàn hệ thống Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ công tác chăm lo cho người nghèo, các gia đình chính sách trên khắp mọi miền của Tổ quốc với mong muốn mọi người, mọi nhà được đón một dịp tết an vui và một mùa xuân trọn vẹn. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Agribank tham gia hỗ trợ quà Tết cho người nghèo và gia đình chính sách của các địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán, tiếp nối truyền thống, phát huy trách nhiệm xã hội của một “Ngân hàng vì cộng đồng” trong hành trình hơn 35 năm phát triển.

Từ nguồn tài chính và sự hưởng ứng của gần 4 vạn cán bộ, người lao động toàn hệ thống, năm 2023, Agribank đã ủng hộ hơn 500 tỷ đồng triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, y tế; xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết; xóa đói giảm nghèo; đền ơn đáp nghĩa; khắc phục hậu quả thiên tai… Trong đó, riêng kinh phí đầu tư cho giáo dục hơn 140 tỷ đồng; đầu tư xây dựng công trình và mua sắm thiết bị y tế hơn 106 tỷ đồng; kinh phí dành để xây dựng nhà ở cho người nghèo hơn 140 tỷ đồng; hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai hơn 37 tỷ đồng; kinh phí dành cho các hoạt động xã hội khác là hơn 72 tỷ đồng…

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top