Meta tạm thời đóng nền tảng Threads ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 15/4, Meta Platforms thông báo sẽ tạm thời đóng nền tảng Threads ở Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 29/4 để tuân thủ yêu cầu của cơ quan quản lý cạnh tranh nước này.

Biểu tượng công ty Meta và trang mở đầu của mạng xã hội Threads. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo, Meta nêu rõ động thái này sẽ không ảnh hưởng đến các nền tảng và dịch vụ mạng xã hội khác của hãng gồm Facebook, Instagram và WhatsApp ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào ngày 18/3, cơ quan quản lý cạnh tranh của Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng biện pháp tạm thời nhằm yêu cầu Meta Platforms tạm dừng chia sẻ dữ liệu giữa 2 nền tảng của công ty là Instagram và Threads, trong lúc cơ quan này điều tra về nghi vấn Meta lạm dụng vị thế áp đảo trên thị trường.

Tháng 12/2023, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cuộc điều tra Meta vì tình nghi vi phạm luật cạnh tranh khi liên kết các nền tảng truyền thông xã hội Instagram và Threads. Hành vi thu thập và trộn dữ liệu người dùng của 2 nền tảng này có thể vi phạm luật cạnh tranh và gây ra những tổn hại không thể khắc phục trên thị trường. Biện pháp tạm thời sẽ được duy trì cho tới khi cơ quan chức năng có kết luận cuối cùng.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top