Công ty dược phẩm Hàn Quốc chuyển giao công nghệ sản xuất 7 sản phẩm cho Việt Nam

Công ty TNHH Genuone Sciences vừa ký thỏa thuận kinh doanh với công ty dược Imexpharm của Việt Nam để chuyển giao công nghệ cho 7 sản phẩm, trong đó có thuốc điều trị bệnh tiểu đường.

Bà Trần Thị Đào, Tổng giám đốc Imexpharm và ông Samsoo Lee, Giám đốc điều hành của Genuone Sciences Inc.. Ảnh: IMP

Công ty TNHH Genuone Sciences, công ty sản xuất và phát triển hợp đồng dược phẩm tổng hợp (CDMO) của Hàn Quốc ngày 26/2 cho biết đã ký thỏa thuận kinh doanh với công ty dược Imexpharm của Việt Nam để chuyển giao công nghệ cho 7 sản phẩm, trong đó có thuốc điều trị bệnh tiểu đường.
Genuone Sciences có kế hoạch chuyển giao công nghệ của 7 sản phẩm, trong đó có thuốc điều trị tiểu đường “Forsubet Tablets”, cho Imexpharm và hỗ trợ toàn bộ quy trình từ sản xuất đến cung cấp và phân phối các sản phẩm này.

Theo đó, bên cạnh phương thức phân phối sản phẩm sản xuất trong nước sang Việt Nam như hiện có, giờ đây công ty Genuone Sciences có thể sản xuất và cung cấp sản phẩm trực tiếp tại Việt Nam.
Giám đốc điều hành của Genuone Sciences Lee Sam-soo cho biết Genuone đánh giá cao sự hợp tác chiến lược với Imexpharm, đây là sự hợp tác quan trọng giúp Genuone từng bước tiếp cận thị trường dược phẩm Việt Nam, thị trường tiềm năng và năng động hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Trong tương lai, Genuone sẽ củng cố vị thế của mình ở Đông Nam Á, đồng thời đẩy nhanh nỗ lực tăng cường khả năng cạnh tranh nhằm khẳng định mình là công ty hàng đầu trên thị trường CDMO toàn cầu.
Imexpharm là công ty kháng sinh số một tại thị trường Việt Nam. Năm 2023, Imexpharm đã đăng ký thêm 11 MA EU (số đăng ký sản phẩm tại châu Âu) được cấp cho 6 sản phẩm, trong đó có những sản phẩm khó như Ampicillin/Sulbactam, nâng tổng số MA EU lên con số 27 cho 11 sản phẩm.

Hiện tại Imexpharm là doanh nghiệp sở hữu 3 cụm nhà máy đạt tiêu chuẩn EU-GMP với 11 dây chuyền chuẩn EU-GMP.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top