Công ty gia dụng của Mỹ chịu phạt 11,5 triệu USD vì mặt bếp lỗi

Nhiều người tiêu dùng đã thông báo với Whirlpool về sự cố mặt bếp tự bật, một lỗi có nguy cơ khiến người dùng bị thương nặng hoặc tử vong.

Công ty sản xuất và tiếp thị thiết bị gia dụng của Mỹ Whirlpool đã đồng ý nộp phạt dân sự 11,5 triệu USD để giải quyết cáo cuộc của Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) rằng Whirlpool đã không báo cáo ngay về việc mặt bếp bằng kính công ty này có thể tự bật lên, gây rủi ro cháy nổ.
Vụ dàn xếp này liên quan đến 17 mẫu mặt bếp bức xạ nhiệt bằng điện thuộc các thương hiệu JennAir, KitchenAid và Whirlpool. Theo CPSC, từ tháng 11/2017 đến năm 2019, nhiều người tiêu dùng đã thông báo với Whirlpool về sự cố mặt bếp tự bật, một lỗi có nguy cơ khiến người dùng bị thương nặng hoặc tử vong.
Nhưng CPSC cho biết, phải đến khi ghi nhận 157 trường hợp gặp sự cố thì Whirlpool mới báo cáo về vấn đề này. CPSC và Whirlpool đã tiến hành thu hồi khoảng 26.300 mặt bếp vào tháng 8/2019.
Theo thỏa thuận dàn xếp nói trên, Whirlpool đồng ý duy trì các biện pháp kiểm soát để đảm bảo công ty này tuân thủ luật an toàn sản phẩm liên bang. Whirlpool không thừa nhận trách nhiệm trong vấn đề trên, nhưng đồng ý dàn xếp để tránh các chi phí và những rắc rối của việc kiện tụng.
Trong một thông báo, Whirlpool cho biết đã có hành động phù hợp sau khi xác định được lỗi nói trên, trong đó có việc thu hồi các sản phẩm mặt bếp theo chương trình thu hồi của CPSC. Whirlpool cũng đã liên hệ với những khách hàng mua sản phẩm mặt bếp và đề nghị thay thế miễn phí./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top