Doanh nghiệp Thái Lan và Trung Quốc hợp tác thanh toán xuyên biên giới

Sự hợp tác sẽ cho phép khách du lịch Thái Lan sử dụng ví điện tử TrueMoney để thanh toán cho hàng chục triệu người bán hàng ở Trung Quốc.

Ông Douglas Feagin, Phó Chủ tịch cấp cao của Ant Group và bà Monsinee Nakapanant, đồng chủ tịch của Ascend Money Co. (Nguồn: Bangkokpost)

TrueMoney, một trong những công ty công nghệ tài chính hàng đầu Thái Lan, đã hợp tác với Tập đoàn Ant Group để triển khai thanh toán di động xuyên biên giới giữa Thái Lan và Trung Quốc, cho phép khách du lịch Thái Lan sử dụng ví điện tử TrueMoney để thanh toán cho hàng chục triệu người bán ở Trung Quốc.

Việc thanh toán xuyên biên giới được hỗ trợ bởi hệ sinh thái thanh toán di động xuyên biên giới Alipay+ với hơn 10 triệu điểm thanh toán tại Trung Quốc. Alipay+ cung cấp các giải pháp tiếp thị và số hóa và được điều hành bởi Ant Group của Trung Quốc, một gã khổng lồ về công nghệ tài chính.

Bà Monsinee Nakapanant, đồng chủ tịch của Ascend Money Co, nhà điều hành TrueMoney, cho biết sự hợp tác với Ant Group đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc hợp lý hóa các khoản thanh toán xuyên biên giới của công ty để giúp người dùng trong nước dễ dàng thực hiện trên phạm vi quốc tế cũng như đối với người dùng trong nước. Trung Quốc là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều doanh nhân và du khách Thái Lan.

Bà Monsinee cho biết sau Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, công ty đặt mục tiêu giúp du khách Thái Lan vượt qua những thách thức do các phương thức thanh toán truyền thống đặt ra và cho phép họ tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm không dùng tiền mặt trong chuyến du lịch tới Trung Quốc.

Bà Monsinee cho biết thêm rằng hiện tại có 28 triệu người ở Thái Lan đang sử dụng ứng dụng TrueMoney. Nhờ sự hợp tác với Ant Group và hệ sinh thái Alipay+, TrueMoney hiện được hàng chục triệu người bán ở Trung Quốc chấp nhận. Ant Group gần đây đã chào đón bảy ví điện tử và ứng dụng thanh toán hàng đầu mới từ châu Á tham gia chương trình “Alipay+-in-China” (chương trình A+China), một sáng kiến lớn của Ant Group nhằm giúp Trung Quốc quốc tế hóa các dịch vụ thanh toán di động.

Các bổ sung mới, bao gồm TrueMoney Thái Lan, nâng tổng số ví điện tử nước ngoài được chấp nhận ở Trung Quốc đại lục lên 10.

Ông Douglas Feagin, Phó Chủ tịch cấp cao của Ant Group và người đứng đầu Dịch vụ thanh toán di động xuyên biên giới của Alipay+, cho biết thông qua Alipay +, người dùng TrueMoney có thể thực hiện giao dịch trực tuyến toàn cầu cũng như thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ ở các quốc gia là điểm đến du lịch hàng đầu cho người Thái Lan, bao gồm Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Italy và Pháp.

Ông cho biết thêm khách du lịch Thái Lan đến thăm Trung Quốc trước đây thường phải đối mặt với những thách thức về việc hạn chế các lựa chọn thanh toán không dùng tiền mặt vì rất ít thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được chấp nhận. Do đó, nhiều người trong số họ dựa vào tiền mặt và dịch vụ đổi tiền.

Giờ đây, họ có thể tận hưởng các khoản thanh toán không dùng tiền mặt an toàn và suôn sẻ cũng như các dịch vụ ngoại hối theo thời gian thực với mức giá cạnh tranh chỉ bằng cách mở ứng dụng TrueMoney và truy cập QR thanh toán, nhấp vào tab Alipay+ và chọn quốc gia của điểm đến.

Số dư trong ví của TrueMoney sau đó sẽ được tự động chuyển đổi thành remnimbi và sẵn sàng thực hiện quét thanh toán tại bất kỳ người bán nào có dấu hiệu Alipay.

Ông Douglas cho biết Ant Group bắt đầu hợp tác với TrueMoney vào năm 2016 thông qua Ascend Group, công ty mẹ của TrueMoney. Hệ thống Alipay+ hiện đã đưa 10 ví điện tử châu Á đến lục địa Trung Quốc vào mùa thu năm 2023 bằng cách hợp tác với hơn 20 đối tác thanh toán di động địa phương, có hơn 1,4 tỷ tài khoản thanh toán toàn cầu, bao gồm hàng chục triệu người bán trên toàn cầu.

“Kể từ cuối năm ngoái, TrueMoney đã mở rộng các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới và có mặt tại các điểm đến ưa thích nhất của người Thái ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Malaysia. Việc thêm Trung Quốc vào danh sách tiếp cận quốc gia mới nhất của chúng tôi làm tăng gấp đôi nỗ lực của chúng tôi để đảm bảo TrueMoney sẵn sàng phục vụ người Thái mọi lúc mọi nơi,” Koravut Pavitpok, người đứng đầu thương mại tại TrueMoney cho biết.

Trước đại dịch COVID-19, Trung Quốc nằm trong số 5 điểm đến hàng đầu mà người Thái ở nước ngoài cư trú và khách du lịch Thái Lan đến thăm. Giờ đây, nước này đã dỡ bỏ các hạn chế đi lại và cho phép khách du lịch Thái Lan tiếp tục xin thị thực vào tháng Ba năm nay, số lượng khách du lịch Thái Lan và khách doanh nhân đến Trung Quốc dự kiến sẽ tăng dần, đặc biệt khi Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 bắt đầu vào ngày mai (23/9), tại Hàng Châu…./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top